Skip to content

“Ai bảo con gái phải trang điểm mới xinh, khi có những nàng để mặt mộc còn xinh hơn nhiều”

Ngày nay dường như các vật dụng trang điểm như phấn, son,… dường như không còn quá xa lạ với các bạn nữ.

Ngày nay dường như các vật dụng trang điểm như phấn, son,… dường như không còn quá xa lạ với các bạn nữ. Nhiều bạn dành cho mình cả mấy tiếng đồng hồ để chỉnh chu trang phục và make-up trước khi bước ra đường. Việc này đã trở thành một thói quen hằng ngày rồi. Kể cả việc khi không có một chút lớp trang điểm nào trên mặt các bạn ấy sẽ trốn tránh việc gặp gỡ mọi người. Nhưng với những cô bạn mặt không ăn son phấn thì sao nào? Không sao cả, vì bạn chưa biết thôi có những cô gái khi để mặt mộc còn xinh hơn cả khi trang điểm nữa đấy nhé !

Có thể nhiều bạn sẽ có suy nghĩ make-up là biện pháp làm đẹp nhanh nhất . Không cần gặp phải những rũi ro khi phẩu thuật thẩm mỹ vì khi bạn muốn có một chiếc mũi cao hay một đôi mắt đẹp thì mấy chốc việc đó sẽ trở thành hiện thực. Bạn cũng không cần phải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để gương mặt trong đẹp hơn. 

Trang điểm quả thực giúp bạn đẹp hơn, khiến nhiều người trầm trồ. Sự tuyệt vời là thế nhưng lại xuất hiện một nghịch lý là không phải ai có thể làm bạn với nó. Bởi có một kiểu con gái khi để mặt mộc xinh hơn là trang điểm một cách lồng lộn. 

Nghĩ mà phát mệt các bạn ạ, cũng là con gái với nhau cả thôi . Vậy mà khi ngày ngày các chị em trên mặt đầy cả phấn son thì bản thân mình lại chẳng hề “ Ăn phấn”. Khi mà bạn càng cố make -Up không thiếu bước nào từ kẻ mắt đến tạo khối mũi, đánh phấn má tô son,… nhưng vẫn thấy thật sự bất ổn và có gì đó hơi sai sai. Điều đáng nói ở đây là người ta trang điểm càng xinh còn mình thì trong già thêm chục tuổi. 

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim “ Về nhà đi con” thì cô nàng Ánh Dương là một ví dụ điển hình. Khi Dương bình thường và giản dị trong rất là cool ngầu, vậy mà khi mắt đen môi đỏ lên thì sai lắm nha. 

Nghịch lý này đã nhận được không ít sự hưởng ứng của hội chị em có thù với trang điểm. Và các bạn đã lên tiếng lòng về nỗi khổ của mình cho mọi người mong tìm được người cùng cảnh ngộ. 

“ Thực tình là lắm lúc không biết sống sao cho vừa lòng ông trời đây, khi mà nhu cầu làm đẹp nhỏ bé chính đáng như vậy cũng chẳng được đáp ứng” bạn Linh Linh chia sẽ.

Bạn Phạm Mai Phương cũng bày tỏ “ Trong khi người ta make-up vào xinh như công chúa còn mình thì trong như hề”.

Bạn Kim Anh “ Giống con bạn mình ghê, bình thường mặt mộc xinh lắm nhưng khi make- up lên trong nó già hẳn, mất hết cả nét”

“ Chắc cũng tùy người, có người mặt mộc đẹp sẳn thì cần gì trang điểm, còn những ai gương mặt có nhiều khuyết điểm thì chỉ cần dùng son phấn che đi, đơn giản!” Quỳnh anh cũng chia sẻ.

Thực sự, con gái ai cũng xinh cả, chẳng ai xấu và cũng chẳng ai đẹp hoàn hảo. Mỗi người con gái đều có một vẽ đẹp riêng. Có thể khi bạn đã quá quen với việc trang điểm bạn sẽ rất ngãi để mặt mộc. Tuy nhiều bạn cho rằng các bạn để mặt mộc xinh là do đẹp tự nhiên còn mình thì lại có khá nhiều khuyết điểm nên phải nhờ đến trang điểm. Hãy tự tin là chính mình nào vì đôi khi thứ mà người ta tìm kiếm là vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong tâm hồn đấy!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: