Skip to content

Á hậu 1 Hoa Hậu Việt Nam 2020 giỏi đến đâu mà lại trở thành Tân thủ khoa Đại học RMIT

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp với số điểm 3.5/4, tiếp tục chứng minh thành tích khủng.

Cô nàng Phạm Ngọc Phương Anh (sinh năm 1998) là thí sinh của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020, cô cán đích với vị trí Á hậu 1 Hoa Hậu Việt Nam 2020. Cô nàng không chỉ có vẻ đẹp tuyệt sắc mà còn sở hữu thành tích học tập cực khủng tại ngôi trường Đại Học danh tiếng RMIT.

Mới đây cô đã khiến cho người hâm mộ ngỡ ngàng khi tốt nghiệp với số điểm 3.5/4. Đỗ Thủ khoa chuyên ngành Hệ thống quản lý thông tin, được biết chuyên ngành cô theo học đa số là nam, rất ít sinh viên nữ.

Dù sinh năm 1998, nhưng nàng Á hậu đã đi 21 nước trên thế giới, đất nước đầu tiên đặt chân tới vào khoảng lớp 4, lên cấp 3 thì được sang châu Âu học trao đổi ở Pháp 2 tuần. Thủ khoa đầu vào khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, đoạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016, được tuyển thẳng vào 2 trường Đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP.HCM, trúng tuyển Đại học Ngoại thương TP.HCM, nhận học bổng toàn phần 4 năm Đại học RMIT, 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, Dalf C1.

Phương Anh chia sẻ: “Mình nghĩ rằng con đường nghiên cứu còn rất dài, không ai cấm cản một cô gái Á hậu có thể đi học Thạc sĩ. Trong tương lai còn rất nhiều thứ và nhiều cơ hội để mình tiếp tục con đường học thuật. Nhưng điều quan trọng nhất là mình vẫn cố gắng tập trung sức lực và thời gian của mình hoàn thành bổn phận và trọng trách của Á hậu, sau đó mới tập trung vào dự án của riêng mình.

Được gọi là con nhà người ta, cảm xúc đầu tiên có lẽ là hơi buồn cười vì Phương Anh cũng được ba mẹ kể những câu chuyện về con nhà người ta khác khiến bản thân phải cố gắng nhiều hơn. Mình cảm thấy vui khi khán giả suy nghĩ tích cực về mình, điều mấu chốt để mình có được điều mong muốn chính là tinh thần”.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH