Skip to content

9 sai lầm nhỏ mà hằng ngày bạn đang gặp phải

Có thể bạn không tin nhưng những sai lầm nhỏ dưới đây là những điều chúng ta thường xuyên mắc phải mỗi ngày. Thử tìm hiểu một tí nhé!

Sai lầm nhỏ đến từ những thói quen hằng ngày của bạn. Bạn thử xem qua để biết mình có bao nhiêu sự nhầm lẫn ở đây nhé!

1. Rửa tay dưới 20 giây

9 sai lầm nhỏ mà hằng ngày bạn đang gặp phải

Theo Viện vệ sinh quốc gia Mỹ, 50% người trưởng thành rửa tay hơn 10 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, 73% những người đó rửa tay dưới 20 giây. Một nghiên cứu năm 2013 được thực hiện tại đại học Michigan tiết lộ rằng. Chỉ có 5% những người được theo dõi rửa tay đúng cách.

Nếu bạn muốn loại bỏ vi khuẩn có hại trên tay, bạn cần rửa tay với xà phòng ít nhất 20 giây.

2. Đánh răng sau khi ăn

9 sai lầm nhỏ mà hằng ngày bạn đang gặp phải

Nhiều người có thói quen đánh rằng 2 lần. Một là trước khi ngủ và 2 là sau khu thức dậy. Thế nhưng, có những người thường xuyên đánh răng sau khi ăn. Tưởng chừng điều này tốt, nhưng không, nó thật sự không có lợi cho răng miệng của bạn đâu.

Theo một nghiên cứu vào năm 2004 trên tạp chí Caries Research, đánh răng trực tiếp sau khi ăn có thể làm mòn men răng của bạn nhanh hơn. Từ đó có thể gây ra các chứng viêm răng, nướu hoặc sâu răng dễ hơn. Tốt nhất, chỉ nên đánh răng 2 lần vào đầu và cuối ngày thôi nhé!

3. Sử dụng nước súc miệng quá thường xuyên

20 sai lam ma co the ban dang mat phai

Mặc dù nước súc miệng có thể giữ cho răng miệng của bạn sạch khuẩn và khỏe mạnh hơn. Thế nhưng, sử dụng quá mức sẽ có tác dụng ngược lại. Ngoài việc, nó làm trôi vi khuẩn có lợi, mà nó còn khiến bạn bị tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nữa – thông tin được đăng tải trên trang Nitric Oxide vào năm 2017.

4. Tắm quá nhiều

20 sai lầm nhỏ mà hằng ngày bạn đang gặp phải

Bạn sẽ cảm thấy thật sản khoái mỗi lần sau khi tắm, nhất là tắm nước nóng. Thế nhưng cũng giống như đánh răng, việc tắm quá nhiều bạn sẽ giết những vi khuẩn có lợi cho cơ thể của bạn. Theo một nghiên cứu được công bố trên  Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng vào năm 2014, tắm quá nhiều có thể khiến bạn gặp các vấn đề về da. Chẳng hạn như bệnh chàm.

5. Cầm ly rượu bằng lòng bàn tay

20 sai lam ma co the ban dang mat phai  5

Nhìn cách cầm ly rượu thì ngầu thật đó, thế nhưng cầm cách này là sai lầm đấy. Bởi vì hơi nóng từ lòng bàn tay của bạn có thể thay đổi mùi vị của đồ uống. Thay vào đó, hãy cầm ly rượu ngay thân ly để có thể khuấy ly rượu để tạo mùi hương bay ra khỏi ly. Đồng thời nó sẽ giúp cho rượu của bạn giữ nguyên mùi vị vốn có!

6. Bảo quản ly rượu bằng cách lộn ngược ly xuống

20 sai lam ma co the ban dang mat phai

Mặc dù đặt ly rượu trên giá treo xuống có thể ngăn bụi bẩn bay vào. Nhưng nó cũng có thể khiến chúng dễ bị vỡ hơn. Vì vành của ly rượu là nơi được thiết kế tinh tế nhất và mỏng nhất của ly. Việc lưu trữ bằng cách đặt vành kính xuống thật sự làm tăng nguy cơ phát triển các vết nứt do áp lực theo thời gian. Thay vào đó, hãy đặt chúng xuống, bạn sẽ không chỉ tăng tuổi thọ mà còn giảm nguy cơ bị ẩm trong cốc.

7. Đặt trứng và các sản phẩm từ sữa trong kệ cửa tủ lạnh của bạn

20 sai lam ma co the ban dang mat phai

Cánh cửa tủ lạnh thật sự có vị trí dành riêng cho trứng và một vài sản phẩm ở đó. Thế nhưng, lưu trữ thực thẩm trên đó có thể khiến chúng dễ hư hỏng hơn. Theo một nghiên cứu năm 2013 trên tạp chí Khách sạn, kệ cửa tủ lạnh ở trên ấm hơn kệ phía dưới của nó. Có nghĩa là thực phẩm để ở kệ trên sẽ nhanh chóng bị hư nhanh hơn. Tốt nhất nên để nó phía dưới và phía trong.

8. Thường xuyên giặt quần Jean của bạn

20 sai lam ma co the ban dang mat phai  10.jpg

Sau mỗi lần giặt quần Jean, màu của nó sẽ giảm đi một ít. Trong một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng Quốc tế, quần Jean được giặt thường xuyên đã mất 4% tổng sợi của chúng

Hỏi bất kỳ người mặc quần jean nào và họ sẽ nói với bạn: Không có cách nào tốt hơn để làm hỏng hình dạng và màu sắc của denim yêu thích của bạn hơn là giặt chúng sau mỗi lần mặc. Trên thực tế, có bằng chứng khoa học: Trong một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng Quốc tế , quần jean được giặt thường xuyên sẽ mất nhiều sợi vải hơn, mất màu hơn, và nhanh mục hơn.

9. Chờ thực phẩm nguội trước khi làm lạnh

20 sai lam ma co the ban dang mat phai

Nhiều bạn hay để đồ ăn vào tủ lạnh để dành. Thế nhưng, có một vài món còn nóng, mọi người thường chờ nó nguội trước khi đem cất chúng vào tủ lạnh.

Trên thực tế, điều này không có lợi tí nào. Theo Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm của USDA, thực phẩm không bao giờ được để bên ngoài tủ lạnh quá 2 giờ. Bởi vì có một ngưỡng nhiệt độ sẽ khiến thực phẩm rất nhanh chóng hư đó là trên 4,4 độ C đối với thực phẩm lạnh và dưới 60 độ C đối đối với thực phẩm nóng. Do đó, khi bạn muốn lưu trữ một thực phẩm nóng thì hãy nhanh chóng cho nó vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: