Skip to content

9.75 điểm môn tiếng Anh, nữ sinh vẫn khóc nức nở, và lý do là từ lỗi này ?

Khi nhận kết quả bài kiểm tra, cảm giác chỉ sai một câu duy nhất do mình bất cẩn thì quả đúng là tiếc nuối, khó chịu vô cùng.

Đối với môn tiếng Anh, học sinh – sinh viên đã chẳng còn xa lạ gì với những bài kiểm tra, bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thi trắc nghiệm tưởng không khó ai dè khó không tưởng. Nếu chúng ta có chuẩn bị ôn tập kỹ càng, kiến thức vững thì việc trả lời đáp án chỉ diễn ra trong vòng vài giây, còn ở những câu hỏi khó, học trò thường theo xu hướng phó mặc số phận, xác định trung thành với 1 đáp án để xác suất ăn điểm cao nhất. Ở một diễn biến khác, nhiều khi bạn rất tâm đắc với bài làm nhưng chỉ vì sơ suất, bất cẩn để mất điểm cực kỳ đáng tiếc. Mà sai đâu không sai, sai đúng câu dễ mới khổ!

Thế nên để bài thi trắc nghiệm đạt kết quả cao thì ngoài việc ôn luyện kiến thức thật kỹ, học sinh còn phải có tâm lý vững vàng đặc biệt là quan sát kỹ càng, khoanh cẩn thận, tránh mất điểm vì lỗi đáng tiếc. Gần đây, trong một nhóm học tập nổi tiếng trên Facebook, cư dân mạng đang rần rần chia sẻ hình ảnh một nữ sinh mạc dù đạt 9.75 điểm bài kiểm tra môn tiếng Anh nhưng vẫn khóc nức nở vì để sai một ở câu được đánh giá là mức độ cơ bản.

9.75 điểm môn tiếng Anh, nữ sinh vẫn khóc nức nở, và lý do là từ lỗi này ?

Nữ sinh bật khóc vì chỉ đạt 9.75 điểm môn tiếng Anh. (Ảnh: internet).

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút rất đông sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng và thu về hàng chục nghìn lượt tương tác chỉ sau vài giờ. Có khá nhiều bình luận bày tỏ ý kiến trái chiều ngay dưới bài đăng.

Khoảng cách 9.75 hay 10 điểm cũng chỉ là con số, không nói lên năng lực bản thân – một số người dùng Facebook cho rằng:

“9.75 vào sổ thầy cô cũng làm tròn lên 10 mà, khóc lóc gì đâu!

“Điểm số không nói lên bạn học giỏi hay không giỏi, quan trọng là quá trình phấn đấu thầy cô sẽ đánh giá chuẩn xác nhất.

“Nhiều người bảo 8 điểm 9 điểm mà khóc cái gì, chúng tôi được trung bình thôi còn mừng muốn chết. Nhưng người ta cố gắng hết sức mà không được như ý thì họ buồn chứ.

“Đây là nỗ lực của chị ấy, chị ấy kì vọng nhiều được 10 điểm, hoặc sai ở những câu không đáng sai thì thất vọng cũng là điều dễ hiểu

>>>> Có thể bạn sẽ tò mò: 10 trường Đại Học chỉ dành cho hội ‘rich kid’: RMIT chưa phải mắc nhất?

9.75 điểm môn tiếng Anh, nữ sinh vẫn khóc nức nở, và lý do là từ lỗi này ? 1

Chủ nhân của bài kiểm tra tiếng Anh đạt 9.75 điểm – bạn Kim Ngân. (Ảnh: internet)

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Huy Kha, học sinh lớp 11B4, trường THPT Võ Nguyên Giáp (TP. Quảng Ngãi) cho biết, người bạn trong bức hình do Kha chụp, được phép đăng tải lên mạng xã hội sau khi đã hỏi ý kiến. Nhân vật chính là bạn học cùng lớp với Kha – tên là Kim Ngân.

Chia sẻ về lý do khiến cô bạn khóc, Kha nói: “Môn Anh văn Ngân luôn được điểm cao nhất lớp ở mỗi kỳ kiểm tra, tất cả các môn khác bạn cũng học rất tốt. Bài kiểm tra trên có câu hỏi dễ, đáng ra không được sai sót mà bạn lỡ làm thiếu nên không được điểm 10“.

Thấy bạn buồn vì không được điểm như ý, Kha cùng các bạn đều đến an ủi, động viên.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: