7 tác hại đáng sợ của mì gói, đừng đọc nếu bạn thường xuyên ăn chúng

Mì gói thường là món ăn phổ biến của sinh viên Việt Nam. Vừa no, vừa rẻ … đúng là giải pháp cho những ngày cuối tháng. Tuy nhiên, tác hại của nó mang lại không hề ít.

Nóng trong người

Đa số mì gói được chiên dầu ở nhiệt độ cao để tạo độ giòn và dai. Chính vì thế, việc bạn cảm thấy khô miệng, khát nước sau khi ăn mì. Nhiều người ăn mì thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt nóng trong người, nổi mụn và cả nhiệt miệng nữa.

Nguy cơ mắc bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ

Một chất béo có tên là shotrerning chiếm 15-20% trong mì là dạng axit béo no (axit bão hòa) là loại chất béo khó tiêu hóa. Hơn thế, mì ăn liền còn có dạng chất béo trans. Các loại chất béo này sẽ góp phần làm tăng lượng cholesterol trong máu gây đến các bệnh nghiêm trọng như huyết áp, đột quỵ..

Đau dạ dày và đầy hơi

Mì được chiên bằng dầu cộng thêm với việc nó có thêm các chất phụ gia khác. Các chất này sẽ gây rối loại chức năng tiêu hóa cũng như khiến bạn mắc phải những chứng bệnh về dạ dày. Ngoài ra, theo BS Nguyễn Phúc Nhân, Khoa Khám bệnh BV Quốc tế. Sau khi ăn một gói mì, sẽ mất rất nhiều thời gian để gang có thể giải độc. Thời gian có thể lên tới 32 ngày.

Tăng cân không kiểm soát

Carbohydrate và chất béo được đưa vào cơ thể thông qua việc bạn ăn mì cùng các thành phần phụ gia khác. Điều này vô tình khiến bạn không thể kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Chúng dễ dàng khiến bạn tăng cân hoặc mắc các bệnh liên quan đến béo phì hoặc cân nặng.

Bị thiếu hụt dinh dưỡng

Theo những nghiên cứu, thành phần chủ yếu của mì ăn liền là bột mì và chất béo, nước sốt. Chúng không chứa đủ 7 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.Do đó, ăn liền suốt thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, hôn mê…

Bị sỏi thận và loãng xương

Trong mì có khá nhiều muối. Chính vì thế khi bạn ăn chúng, bạn đã vô tình tạo gánh nặng cho thận và hệ thống tim mạch. Thậm chí, nó có thể gây ra sỏi thận. Một số loại mì còn chưa phosphate, một thứ giúp bạn cảm thấy ngon miệng nhưng lại gây ra chứng loãng xương.

Đối mặc với nguy cơ mắc bệnh ung thư

Để tăng sự hấp dẫn hoặc tăng thời gian bảo quán, các hãng sản xuất thường cho thêm một vài chất phụ gia như phosphate, chất chống oxy hóa, chất bảo quản, chất tạo màu… Các chất này sẽ chịu ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường thông qua thời gian bảo quản sẽ thay đổi chất. Nếu bạn vô tình ăn phải và tích trữ chúng khá lâu thì nguy cơ dẫn đến ung thư là hoàn toàn có thật. Nhất là trong một số loại mì có chất acrylamide – một trong những chất gây ung thư.

scroll to top