6 thực phẩm được mệnh danh là “thuốc bổ” luôn có sẵn trong bếp 2020-08-08 12:17:41 Cẩm Tú Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Cẩm Tú Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam 6 thực phẩm được mệnh danh là “thuốc bổ” luôn có sẵn trong bếp Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, những thực phẩm này luôn có sẵn trong bếp. Chế độ dinh dưỡng có liên hệ mật thiết đối với sức khỏe của chúng ta. Ít ai ngờ những món ăn tốt nhất cho sức khỏe lại luôn hiện hữu trong căn bếp của chúng ta mỗi ngày đấy. Trứng Protein có lợi cho sức khoẻ của bạn bằng cách tăng cường sự trao đổi chất, giúp bạn giữ được dáng mảnh mai và cải thiện sức mạnh cơ bắp, khả năng phục hồi của bạn. Ngoài ra, protein làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong máu của bạn và là chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh. Vì vậy, chúng rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh của não bộ. Cải thảo Cải thảo có thể giúp hạ sốt, giảm sốt, giảm ho và giảm đờm. Khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng cải thảo có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều chất dinh dưỡng, có thể được ăn quanh năm. Bên cạnh đó, nó cũng là thực phẩm giúp chống ung thư hiệu quả và phổ biến nhất. >>> Xem thêm: Đố bạn vì sao mèo có thói quen thích ngủ trên cây cao? Các loại rau họ cải Những người sống lâu nhất trên Trái Đất ăn rất nhiều bông cải xanh, cải Brussels, cải bắp, súp lơ, cải xoăn và các loại rau họ cải khác. Những loại rau này rất phổ biến ở Sardinia, Ý. Người dân ở đây ăn nhiều rau họ cải và có tỷ lệ mắc các vấn đề về tuyến giáp thấp hơn các khu vực khác. Ngoài ra, những loại rau này chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết khác, chưa kể là rất nhiều chất xơ, khiến chúng trở thành một thứ bắt buộc phải có trong bất kỳ kế hoạch bữa ăn lành mạnh nào. Cháo Tác dụng chữa bệnh của cháo thay đổi tùy thuộc vào thành phần nấu nên. Chẳng hạn như cháo hành có tác dụng khử trùng, cháo cần tây có thể làm loãng nước tiểu, rắc hành lá vào cháo nóng có thể ngăn ngừa cảm lạnh… Ngoài ra, cháo cũng có thể giúp thuốc đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt hơn. Ví dụ, các dược liệu phương Đông như hạnh nhân phải được ăn với cháo để duy trì hiệu quả của thuốc và đạt được kết quả tốt hơn. Cây họ đậu Một trong những thực phẩm phổ biến nhất ở những khu vực có tuổi thọ cao là các loại hạt họ đậu. Hơn nữa, đậu, đậu hà lan, đậu lăng, đậu xanh và các sản phẩm từ đậu nành thường chiếm ưu thế, vì chúng là những lợi ích của chúng đối với sức khỏe. Ở Okinawa, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, Natto, Miso và Edamame chiếm 5% trong toàn bộ chế độ ăn, nhiều hơn cả thịt và cá cộng lại. Nhóm người California kiêng thịt hoàn toàn, và trong các khu vực còn lại, thịt là một món ăn hiếm, trong khi đó đậu là một loại thức ăn hàng ngày. Trung bình, người dân ở các khu vực xanh ăn khoảng 1 chén đậu hoặc các loại đậu mỗi ngày. Vì vậy nếu bạn muốn sống khỏe sống thọ thì hãy ăn nhiều các loại đậu. >>> Xem thêm: Xuất hiện trên bản tin thời sự, gái xinh “gây bão” CĐM Tỏi và hành Tỏi và hành là loại gia vị quen thuộc trong mỗi nhà bếp. Lượng lưu huỳnh dồi dào có trong tỏi và hành giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và giúp sản sinh ra các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Giúp ổn định đường huyết và hỗ trợ tiêu hóa, giúp đảm bảo sức khỏe. Một số chất có trong tỏi còn có tác dụng chống đông máu và ổn định nhịp tim. Tỏi cũng chứa chất phytochemicals giúp ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành. Bạn nên ăn sống tỏi thay vì nấu chín để hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng có trong tỏi. Ảnh: Tổng hợp Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để chia sẻ về những món ăn Sinh Viên của bạn nhé!