Skip to content

6 khu vực có nguy cơ lây nhiễm rất cao ở TP.HCM mà mọi người dân cần lưu ý

Ngày 28.6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã nêu ra 6 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại TP.HCM trong buổi họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến 6 giờ cùng ngày có 3.535 ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố; trong đó: 3.284 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 247 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp lây trong khu cách ly. Hiện đang điều trị 3.045 bệnh nhân dương tính mới.

Hiện nay, quận huyện có nguy cơ rất cao gồm: Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, Q.8, Tân Phú và một phần của TP.Thủ Đức (Q.Thủ Đức cũ).

Nơi có nguy cơ cao: là Gò Vấp, Củ Chi, Q.1, Q.4, Q.5, Q.12, Bình Thạnh, Tân Bình và một phần của TP.Thủ Đức (Q.2 và Q.9 cũ).

Các quận có nguy cơ gồm: Cần Giờ, Q.7, Q.10, Q.11 và Q.Phú Nhuận.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các quận huyện và TP.Thủ Đức theo phương châm 5 tại chỗ: nhiệm vụ tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Về chiến lược tiêm vắc xin, TP.HCM sẽ sơ kết việc tiêm vắc xin đợt 4 (từ ngày 21 – 25.6), đề ra kế hoạch tiêm vắc xin cho những đợt tiêm chủng tiếp theo.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: