Skip to content

5 người đàn ông nhiều vợ, con nhất: Người lên tới 888 con

Chế độ một vợ một chồng là chuẩn mực xã hội đối với thời bây giờ, nhưng ở nhiều nơi và suốt dòng lịch sử chế độ đa thê lại được chấp nhận.

Vua Solomon

Vua khôn ngoan Solomon, nổi tiếng trong Kinh thánh, Vua đã có bảy trăm người vợ, cũng như hơn ba trăm phi tần – đó là lời Kinh thánh chép về hôn nhân của ông. Với 1000 phụ nữ được chọn, thật đáng ngạc nhiên nếu ông nhớ hết tất cả những người vợ trong cuộc đời mình. Nhân loại khó tìm ra được một vị Vua nào nhiều vợ hơn Salomon.

Solomon

Kinh Thánh cũng kể lại rằng, khi Thượng Đế ban cho ông một điều ước, ông đã không đắn đo và ước có được sự khôn ngoan. Thượng Đế đã xác nhận, lịch sử loài người sẽ không ai ngôn ngoan và giàu có hơn ông.

>>> Xem thêm: Cận cảnh nhan sắc các bóng hồng khoe góc gaming hot nhất VGSG 2020

Sultan Moulay Ismail (Maroco)

Theo Livescience, Guinness Book of World Records ghi nhận quốc vương Sultan Moulay Ismail trị vì nước Morocco là người đàn ông nhiều con nhất thế giới với con số 888.

Sultan Moulay Ismail (Maroco)

Dominique Busnot, một nhà ngoại giao người Pháp thường xuyên tới Maroco lại đưa số liệu cho thấy vị hoàng đế thậm chí trên thực tế có thể có tới 1.171 con cùng 4 bà vợ, 500 thê thiếp vào năm 1740. Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Áo đã làm thí nghiệm và kết luận hoàng đế này “yêu” trung bình từ 0,83 – 1,43 lần/ngày để có thể làm cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm.

Tambon Praser (Thái Lan)

 Theo The Express Tribune người đàn ông sinh năm 1959 – Tambon Praser – chính trị gia đứng đầu quận Phromnee, thuộc tỉnh Nakorn Nayok, Thái Lan. Ông bất chấp luật lệ của quốc gia này để cưới 120 người vợ và có 28 người con. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông Prasert bắt đầu vào năm 17 tuổi, kém ông 1-2 tuổi. Họ có với nhau 3 đứa con.

Tambon Praser (Thái Lan)

Theo lời kể của người đàn ông này, 120 bà vợ đều dưới 20 tuổi. “Tôi không thích những người phụ nữ lớn tuổi, họ tranh cãi và nói quá nhiều” – ông Prasert khai với chính quyền về lý do cưới vợ trẻ của mình. Công việc doanh nhân với kinh tế ổn định giúp Prasert có thể chăm lo cho toàn bộ vợ, con của mình. Những người vợ đều được cưới hỏi đàng hoàng. Trong ảnh là ông Tambon Prasert chụp cùng người vợ mới nhất – Nam Fon, 27 tuổi.

Ziona Chana (Ấn Độ)

Ông Ziona

 Đại gia đình của người đàn ông sinh năm 1944 chung sống trong một ngôi nhà rộng lớn ở làng Baktwang, bang Mizoram, Ấn Độ. Ông Ziona có 39 bà vợ, 94 người con, 14 dâu, rể và 33 cháu. Tổng thành viên trong gia đình lên tới 181 người. Cả nhà cư trú tại căn nhà 4 tầng màu tím nhạt với 100 phòng nằm trên đỉnh đồi. 

Ông Ziona

Các bà vợ luân phiên ngủ chung phòng với ông Ziona. Trong khi đó, người vợ khác ngủ ở phòng tập thể. Người đàn ông này cũng là thủ lĩnh của giáo phái Chana gồm gần 4.000 người, cho phép chế độ đa thê, đàn ông có thể có nhiều vợ. Cha ông Ziona là người sáng lập ra giáo phái từ năm 1942

>>> Xem thêm: 6 tháng qua bạn thật “ì ạch”? 4 bí kíp từ Shark Liên sẽ giúp bạn rực rỡ hơn

Brady Williams (Mỹ)

Brady Williams (sinh năm 1970) đến từ thành phố Salt Lake, bang Utah kết hôn với 5 người vợ và có tất cả 25 đứa con. Chia sẻ với The Atlantic, Brady cho hay cả 5 người vợ đều tự nguyện lấy anh và không phàn nàn gì về tình trạng đa thê của chồng.

Brady Williams

Đại gia đình chung sống hòa thuận với nhau trong căn nhà 2 tầng được chia thành 5 gian. Trong mỗi gian đều có đầy đủ phòng ngủ dành cho vợ chồng, con cái và một phòng bếp. Năm 2013, đại gia đình tham gia chương trình truyền hình thực tế My Five Wives của Mỹ, ghi lại cuộc sống thường ngày của mình. Cùng năm đó, người đàn ông này được mệnh danh là “quý ông có nhiều vợ nhất nước Mỹ”.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH