Skip to content

5 ngôi chùa cầu duyên tại Sài Gòn mà các bạn FA nên biết

Bạn nào đến giờ vẫn cô đơn lẻ bóng thì nên thử tìm đến một trong các ngôi chùa cầu tình duyên sau để thử vận may nhé

Bạn đã chán cuộc sống đi về một mình mỗi ngày ở Sài Gòn hoa lệ rộng lớn? Bạn muốn thử thêm một chút gia vị yêu thương cho cuộc sống cô đơn đã lâu? Nhưng bạn “chờ đợi” đã lâu mà sao vẫn chưa tìm được nửa còn lại? Nếu vậy, bạn có thể đến các ngôi chùa sau để thử vận, bởi 5 ngôi chùa sau đều linh thiêng có tiếng trong việc giúp đỡ các bạn FA đấy.

Chùa Ngọc Hoàng

Địa chỉ: 73 đường Mai Thị Lựu, Quận 1

Tọa lạc ngay tại trung tâm Quận 1, chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa được rất nhiều người dân tin tưởng thờ phụng. Khách đến đây có thể cầu con cái hoặc tình duyên đều rất thiêng. Lịch sử chùa đã có đến gần 100 năm và được đổi tên thành Phước Hải Tự vào năm 1984, nhưng vì quen miệng nên người dân vẫn gọi là chùa Ngọc Hoàng.

Tu viện Khánh An

Địa chỉ: 3D QL1A, An Phú Đông, Quận 12

Tu viện Khánh An từ lâu đã là điểm rao giảng Phật giáo cực kỳ nổi tiếng tại TPHCM. Bên cạnh đó, giới trẻ cũng thích đến thăm nơi này bởi thiết kế chùa cực kỳ đẹp mắt. Chùa được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, với một số góc ảnh trông giống hệt Kyoto.

Chùa Bửu Long

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9

Các bạn sống tại quận 9 và khu vực lân cận hẳn không xa lạ với chùa Bửu Long – nơi được thiết kế xây dựng như Ấn Độ thu nhỏ. Với màu sắc phối hợp hài hòa vừa trắng và vàng, ngôi chùa Bửu Long gây ấn tượng lớn với bất kì du khách nào đến thăm lần đầu. Bên là là điểm đến check in hot, chùa Bửu Long cũng nổi tiếng là nơi cầu duyên linh thiêng.

Lăng Ông Bà Chiểu

Địa chỉ: 01 Vũ Tùng, Phường 1, Quận Bình Thạnh

Lăng Ông Bà Chiểu là khu vực yên nghỉ của Tả Quân Lê Văn Duyệt, nơi đây nổi tiếng là khu vực linh thiêng và được người dân thờ phụng tự bao đời nay. Người dân thường đến cúng bái, cầu bình an, sức khỏe, tình duyên.

Chùa Bà Thiên Hậu

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5

Mỗi khi đi qua con đường Nguyễn Trãi, Quận 5 khúc 1 chiều và đặc biệt là vào những ngày lễ lớn, các bạn có thể thấy số lượng người dân đến tham quan cúng bái là cực kỳ đông. Bởi lẽ chùa Bà Thiên Hậu vốn là ngôi chùa cực kỳ linh thiêng có tuổi đời hơn 250 năm chuyên phù hộ chuyện bình an, tình duyên cho người thành tâm.

Đây rồi chùa bà Thiên Hậu

Không gian huyền bí nhiệm màu cho ai

Lâu đời có một không hai

Sao không nhanh đến cầu lời bình an.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH