Skip to content

5 ảo thuật gia tử nạn trong màn trình diễn của mình

Gần đây, chúng ta có thể thấy không khó để thấy những màn trình diễn ảo thuật, xiếc nguy hiểm như phim kinh dị được các ảo thuật gia chuyên nghiệp biểu diễn. Nhưng những ảo thuật gia dưới đây, dù đã vang tiếng một thời với những màn trình diễn bắt mắt khiến người xem phải sởn gai óc đã phải trả giá bằng tình mạng của mình vì những sai sót nhỏ.

1. Dùng răng bắt đạn (1820) Madame DeLinsky

Một tai nạn đã xảy ra vào năm 1820 khi vợ của ảo thuật gia DeLinsky đến từ Ba Lan, bà Madame DeLinsky khiên bà tử nạn trên sân khấu khi đang biểu diễn cho Hoàng tử của nước Đức lúc bấy giờ xem.

Để thực hiện màn ảo thuật này, bà đã yêu cầu những người lính bắn đạn về phía mình và bà sẽ bắt những viên đạn ấy.

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Thời ấy, những viên đạn được gói trong những tờ giấy, trước khi bắn, phần giấy ấy sẽ được bỏ đi.

Lợi dụng điều ấy, bà yêu cầu bí mật nhưng anh lính lấy cả viên đạn ra khỏi nòng súng, trong khi bà chuẩn bị sẵn những viên đạn khác để khoe với khác giả. Nhưng trong lúc hỗ trợ bà, một người lính đã quá bối rối nên quên lấy viên đạn ra. Khi biểu diễn, viên đạn lao đến vào ghim vào bụng của bà, khiến bà mất sau 2 ngày.

2. Đạn bắn không chết – Chung Ling Soo(1918)

William Ellsworth Robinson hay còn được gọi với cái tên khác là Chung Ling Soo”.

Ông từng bị xem là kẻ lừa đảo. Robinson lớn lên tại Mỹ, quê gốc ở Scotland nhưng lại thích văn hóa và thường xuyên ăn mặc như những người Trung Quốc và hay nói lái tiếng Hoa (những từ ông biết dù nó không có nghĩa) khi diễn trên sân khấu.

Chung Ling Soo là cái tên mà ông “đạo” của một ảo thuật gia khác của Trung Hoa bấy giờ

Ông nổi tiếng với màn ảo thuật “đạn bắn vào người”. Bí mật của màn biểu diễn này là khẩu súng luôn có nòng thứ 2. Khán giả sẽ thấy rằng đây là một cây súng có đạn thật nhưng khi biểu diễn, nó lại chuyển qua một chế độ khác, súng sẽ không có đạn trong nòng.

Mọi màn biểu diễn đều rất thuận lợi cho đến ngày 23/3/1918, khi Ling Soo quên vệ sinh sạch sẽ khẩu súng. Thuốc súng tích tụ khiến cả 2 nòng thi nhau bắn ra. Một viên đạn găm vào ngực của ảo thuật gia.

Trước khi viên đạn lao tới, lần đầu tiên Chung Ling Soo không nói tiếng Trung Quốc trên sân khấu mà là tiếng Anh rành rọt: “Ôi trời ơi, điều gì đang xảy ra? Hãy khép màn lại”.

3. Bị Fan cuồng đấm chết – Harry Houdini (1926)

Được ví như là một ảo thuật gia vĩ đại lúc bấy giờ, Harry được biết đến qua những màn trình diễn trốn thoát, nhào lộn, và diễn viên kiêm sản xuất cho những video về trốn thoát đầy nguy hiểm của mình. Và cái chết của ông thật sự rất đau đớn và chứa nhiều uẩn khúc.

Vào năm 52 tuổi, trong lúc ngồi nghỉ mệt bên cánh gà, một nam sinh viên đã đến và hỏi ông có thể gồng mình để chịu được bất kì cú đấm nào không? Dứt lời, thanh niên nọ tung liền 3 cú đấm vào bụng của ông. Lúc ấy, ông đang bị bệnh đường ruột và chấn thương mắt cá chân. Sau khi bị đấm công có phản ứng rất lạ. Ông cho rằng nếu không bị thương ở chân , ông có thể đỡ tốt hơn cú đấm đó. Sau đó vài ngày, ông sốt cao nhưng vẫn quyết định lên sân khấu biểu diễn. 31/10/1926 (4 ngày sau khi tai nạn) ông qua đời trong đau đớn với nguyên nhân được xác định là viêm phúc mạc.

“Tôi đã mệt mỏi với việc phải chiến đấu nữa” – câu cuối cùng ông từng nói.

4. Mắc kẹt trong bình sữa – Genesta (1930)

Trốn thoát khỏi bình đựng sữa cỡ lớn được coi là một trong những màn ảo thuật nổi tiếng và nguy hiểm nhất của thế kỉ 20.

Chiếc bình là một không gian kín được khóa phía trên, người biểu diễn sẽ phải bước vào trong rồi người trợ lý sẽ đổ nước vào.

Màn biểu diễn bắt đầu khi ảo thuật gia phải thoát khỏi chiếc bình nhanh nhất nếu không muốn chết ngạt.

Bí mật của màn biểu diễn này là những chốt khóa đặc biệt trên nắp bình được thiết kế mở khóa bằng cách gạt qua chứ không cần phải mở khóa.

Năm 1930, trong lúc vận chuyển chiếc bình đã bị rơi, việc này khiến 1 lẫy khóa bị gãy. Các phụ tá không hề hay biết nên đã đổ nước vào bình như không có chuyện gì xảy ra.

Khán giả bắt đầu gào lên khi nghe tiếng đập bình từ phía trong của Royden Genesta

(Ảnh minh họa: Pinterst)

Vợ ông ngồi dưới ghế khán giả đã nhìn thấy nhưng do việc ấp cứu trễ, khiến ông qua đời. Trước khi nhắm mắt, ông có tỉnh lại và biết rằng lần diễn của mình đã thất bại.

5. Thoát khỏi quan tài – Joseph Burrus (1990)

Joseph Burrus còn được gọi với cái tên Joe Burrus/Amazing Joe) tự nhận mình là truyền nhân của Harry Houdini. Cuối cùng cả 2 đều mất vào ngày Halloween.

Ông từng là một gã nghiện thuốc phiện, ông biễu diễn những màn ảo thuật để quên đi cơn nghiện của mình. Nhưng màn diễn định mệnh đêm Ngày 31/10/1990, Joseph đã biểu diễn màn ải thuật khét tiếng của mình “trốn khỏi quan tài”.

Mặc dù ngày hôm ấy không phải là lần đâu ông biểu diễn tiết mục này, nhưng lại là lần đầu ông thử nghiệm thêm xi măng ướt trong tiết mụcN

Nằm trong quan tài, tay ông bị trói tay. Joseph phải thoát khỏi dây xích và cả quan tài trong khi bụi và xi măng khiến khán giả phân tâm.

Trước khi biểu diễn, do dây siết quá chặt, ông nhảy ra yêu cầu phụ tá sửa dây trói lại, Có lẽ ông không nên vào lại. Màn diễn kết thúc với việc chiếc xe tải đổ 1 lượng lớn xi măng vào, do không chịu nỗi tải trọng của xi măng, một tiếng “rắc” vang lên

Chiếc quan tài vỡ nát và vui Joseph trong xi măng, và ông đã tắt thở được đội cứu hộ đưa lên.

Biên tập: Phong

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH