Skip to content

430 tu sĩ Công giáo tình nguyện sẽ đến các bệnh viện chăm sóc bệnh nhân F0 tại TP.HCM

Trong những ngày sắp tới, sẽ có 430 tu sĩ thuộc các Hội Dòng tại TP.HCM tình nguyện tham gia đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 theo sự hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời các linh mục cũng đến cử hành nghi thức cuối cùng cho tín hữu Công giáo trước khi hỏa táng.

Mới đây, Văn phòng Tòa Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Sài Gòn vừa đưa ra kế hoạch đưa 430 tu sĩ tình nguyện đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 dưới sự hướng dẫn của ngành y tế.

Tòa Tổng giám mục cho biết đây là cơ hội tốt để các tu sĩ Công giáo thực thi sứ mạng của mình. Ngoài ra, Tòa Tổng giám mục cũng kêu gọi mọi người thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K phòng chống dịch để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trong trường tín hữu Công giáo qua đời do Covid-19 và được cơ quan chức năng của TP.HCM chấp thuận, các linh mục cũng sẽ đến cử hành nghi thức cuối cùng cho người quá cố trước khi được hỏa táng.

Văn bản của Tòa Tổng giám mục nêu rõ:”Đây là một việc tuy nhỏ nhưng đem lại niềm an ủi cho các tín hữu Công giáo”.

Do vi rút Covid-19 rất dễ lây nhiễm, các linh mục không có điều kiện được vào bệnh viện cử hành bí tích xức dầu cho các bệnh nhân mắc Covid-19 hấp hối.

Trước đó, chiều 17/7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu ký thông qua kế hoạch tiếp nhận, phân bổ 700 tình nguyện viên từ tổ chức tôn giáo tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố.

Căn cứ vào nhu cầu từng bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM điều phối các tình nguyện viên đến hỗ trợ tại những bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19 trong 2 tháng. Đồng thời, đội tình nguyện viên phải chấp hành cách ly 21 ngày tại nơi cư trú.

Ngoài ra, các tình nguyện viên được hỗ trợ chi phí di chuyển; phương tiện phòng hộ; tiền ăn và các phần nhu yếu phẩm gồm kem đánh răng, bàn chải, dầu gió, mì gói chay mặn, vitamin C, nước súc miệng, vật dụng khác…

Nguồn: ZingNews

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: