Skip to content

4 trường THPT có tỉ lệ ‘chọi’ cao nhất TP. Hồ Chí Minh

Đây được xem là 4 trường điểm của TP. Hồ Chí Minh, với tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100% vào các trường đại học danh giá.

Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi

Trường Trung học Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957. Đây được xem là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của Sài Gòn.

Hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường từng ngày khẳng định được vị trí, chất lượng giáo dục với ngành, địa phương và xã hội. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông cao: Với số lượng dự thi tốt nghiệp hằng năm khối 12 của trường khoảng hơn 1000 học sinh, có năm hơn 1400 học sinh dự thi tốt nghiệp. Tính theo số lượng có thể gấp 2 hoặc 3 số lượng dự thi của các trường THPT khác trên địa bàn thành phố. Bên cạnh giảng dạy chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn chú trọng nghiên cứu thêm một số tài liệu giảng dạy của các trường chuyên và nâng cao tiết ôn tập, luyện tập.

Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi

Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, đậu cao đẳng, đại học đều rất cao. Sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, trường Mạc Đĩnh Chi đã ngày càng lớn mạnh hơn.

Thông tin về tỉ lệ chọi và hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 chuyên của trường:

+ Số lượng hồ sơ đăng ký lớp 10 chuyên: 634 hồ sơ.

+ Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: 210 học sinh.

+ Tỉ lệ chọi vào trường: 3,1.

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong

Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh là Le Hong Phong High School for The Gifted) là 1 trường Trung học phổ thông Công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1927 và là một trong những trường Trung học đầu tiên được thực dân Pháp thành lập tại Sài Gòn, với tên ban đầu là Trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký (tên gọi này được Pháp đặt ra nhằm ghi danh của Trương Vĩnh Ký, một học giả Việt Nam). Sau năm 1975 thì trường đổi tên thành THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong

Đây được xem là một trong 5 trường Trung học Phổ thông chuyên có chất lượng giáo dục tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường thu hút học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển, hằng năm có tỷ lệ đậu đại học cao.

Có rất nhiều thế hệ học sinh ra từ trường này trở nên thành công rực rỡ từ nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi bật như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,… Ở văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong

Thông tin về tỉ lệ chọi và hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 chuyên của trường:

+ Số lượng hồ sơ nguyện vọng 1 đăng ký: 3,356 hồ sơ.

+ Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: 595 học sinh.

+ Tỉ lệ chọi vào trường: 5,64.

>>>Xem thêm: Tân hoa khôi sinh năm 2001 của trường Báo: Xinh đẹp, tài giỏi đều đủ

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân là ngôi trường có bề dày truyền thống của quận Thủ Đức, một Quận đang phát triển mạnh, nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1962 với tên đầu tiên là trường Trung học Thủ Đức, qua nhiều lần đổi tên, tháng 10 – 1975, Trường  được vinh dự mang tên Nhà Giáo – Nhà Yêu nước – Nhà Lãnh đạo nghĩa quân chống thực dân Pháp – Nguyễn Hữu Huân. 

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân

Là Trường THPT có lớp chuyên của thành phố Hồ Chí Minh, năm học 2014 – 2015, Trường có 50 lớp, trong đó có 35 lớp không chuyên và 15 lớp chuyên, mỗi khối lớp có 5 lớp chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn và Tiếng Anh với tồng số gần 2.000 học sinh.

Trường có truyền thống dạy tốt – học tốt, đạt kết quả cao trong đào tạo. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt trên 98%; tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt – khá trên 98%; tỉ lệ học sinh có học lực khá – giỏi trên 75%. Nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố và có học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia như em Cao Bảo Đức đạt giải Khuyến khích môn Vật lý (năm học 2014 – 2015), em Nguyễn Quang Minh đạt giải Ba môn Toán (năm học 2012 – 2013). Năm học 2014 – 2015,  học sinh đạt 98 giải học sinh giỏi cấp thành phố với 23 giải Nhất, 28 giải Nhì và 47 giải Ba.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân

Trong nhiều năm tỉ lệ tốt nghiệp của học sinh lớp 12 đạt từ 97% đến 99% và đứng tốp 100 và 200 trường trong cả nước có tỉ lệ học sinh đỗ điểm cao vào các trường đại học, cao đẳng. Trong nhiều năm, Trường có nhiều học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học – cao đẳng  như: em Lê Vũ Lâm đỗ thủ khoa Đại học Bách khoa, em Đặng Thế Nhân đỗ thủ khoa Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (năm học 2002 – 2003), em Bùi Thị Song Hạnh thủ khoa Đại học Y khoa TP. Hồ Chí Minh (năm học 2008 – 2009), em Võ Thùy Phương Ngân thủ khoa Đại học Sư phạm kỹ thuật (năm học 2012 – 2013) …

Thông tin về tỉ lệ chọi và hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 chuyên của trường:

+ Số lượng hồ sơ đăng ký lớp 10 chuyên : 406 hồ sơ.

+ Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: 175 học sinh.

+ Tỉ lệ chọi vào trường: 2,3

>>> Xem thêm: Cánh tay kì diệu được điều khiển bằng suy nghĩ của 3 chàng sinh viên

Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (tên tiếng Anh là: Tran Dai Nghia High school for the Gifted) hay gọi tắt là Trần chuyên là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu), hoạt động theo hình thức bán trú.

Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa

Hiện nay, trường là một trong ba trường trung học phổ thông chuyên tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Hai trường còn lại là Trường Phổ thông Năng Khiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo mô hình 3 môn Văn, Toán, Anh . Đến đầu năm 2013 – 2014 nhà trường tổ chức thêm lớp chuyên sinh cho học sinh khối THPT. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu thành phố.

Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhiều năm nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố, bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Thông tin về tỉ lệ chọi và hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 chuyên của trường:

+ Số lượng hồ sơ đăng ký lớp 10 chuyên: 913 hồ sơ.

+ Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: 280 học sinh.

+ Tỉ lệ chọi vào trường: 3,3.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH