Skip to content

4 ngành học sau đây sĩ tử cần lưu ý trước khi chọn nghành

Cơ hội việc làm với mức lương trên 70.000 USD/năm từ 4 ngành nghề được dự đoán ưa chuộng trong tương lai.

Điều dưỡng

Ngày nay, nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao, từ đó ngành nghề điều dưỡng lại trở thành một trong những ngành học thu hút nhất hiện nay và có dấu hiệu phát triển tốt trong tương lai. Ngoài học việc chuyên môn của điều dưỡng, các bạn còn được tiếp cận gần hơn về nhận thức văn hóa, tư duy phản biện, quản lý thời gian và giao tiếp.

Sau khi ra trường, các bạn có thể được làm việc ngay tại các bệnh viện và các cơ sở điều dưỡng tư nhân vì trong quá trình học tập tại trường các bạn đã có cơ hội trải nghiệm thực tế với ngành nghề. Mức lương sau khi ra trường khá là hấp dẫn, trung bình khoảng 73.000 USD/năm. Theo U.S. Bureau of Labor Statistics, từ năm 2018 đến 2028, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này sẽ tăng 12%.

Nghệ thuật ẩm thực

Nghe có vẻ hoa mỹ, nhưng thật chất ngàng này sẽ đào tạo bạn thành một chuyên gia về lĩnh vực ẩm thực, ngoài học các kỹ năng chuyên môn ngành này còn bổ trợ bạn nhiều kiến thức về quản lý, tổ chức sự kiện.

Sau khi ra trường bạn có thể đáp ứng được nhiều vị trí trong khách sạn và nhà hàng như đầu bếp, quản lý đầu bếp, quản lý nhà hàng, thậm chí là blogger ẩm thực. Mức lương của nghề này cũng khá hấp dẫn với những bạn yêu thích sự năng động và nghệ thuật. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này sẽ tăng khoảng 11%.

 Khoa học máy tính

Ngày nay, công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc và trong tương lai công nghệ này còn phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó ngành khoa học máy tính sẽ là ngành học bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Đây là ngành khá thú vị và thu hút nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ, cơ hội nghề nghiệp này cũng khá mở rộng và phù hợp với nhiều vị trí tại các công ty, tổ chức, văn phòng chính phủ hoặc cơ sở nghiên cứu. Mức lương trung bình cho các sinh viên ngành này là 122.000 USD/năm.

Tâm lý học

Tâm lý học là ngành học nghiên cứu về tâm lý và hành vi con người, bao gồm phát triển con người, sức khỏe, lâm sàng, hành vi xã hội, nhận thức. Sinh viên ngành Tâm lý học có thể làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc giảng dạy tại trường đại học.

Trung bình các bác sĩ làm nghiên cứu hoặc phát triển khoa học được trả gần 150.000 USD/năm, trong khi các giảng viên, giáo sư tâm lý học nhận được mức lương 70.000 USD/năm.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: