4 dấu hiệu cho thấy bạn đã thủ dâm “quá liều”. Dành cho cả nam và nữ nhé!

7

Thủ dâm là hành động bình thường. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy, nhiều quá sẽ trở thành bất thường.

Theo các chuyên gia sức khỏe, khi đến độ tuổi trưởng thành, việc thủ dâm là một hành động tâm lý hết sức bình thường. Thế nhưng, việc làm dụng nó trong thời gian dài và tần suất ngày càng nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng xấu không ít.

Mỗi người đều có tần suất thủ dâm riêng của mình, có người 1 lần/ ngày hoặc 1 lần/tuần.. Vấn đề là thủ dâm bao nhiêu là đủ và không ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bạn? và bạn có đang dùng nó “quá liều” hay không?

Vẫn chưa có một con số cụ thể về tần suất thủ dâm là an toàn. Tuy nhiên, bạn không thể quá thoải mái. Vì đối với mỗi người, tần suất tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiêu yêu tố. Nhưng cách để bạn biết rằng, bạn đã quá liều là khi nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Nếu bạn thấy mình có biểu hiện nào dưới đây thì xác định nhé, nên hạn chế thôi.

1. Bạn bị thương vì thủ dâm

Theo Tobias Köhler, giáo sư tiết niệu từ ĐH Nam Illinois (Mỹ), một số người thủ dâm nhiều đến mức khiến bản thân thực sự bị tổn thương vì nó. Những thương tổn này có thể nhẹ thôi – như xước da, nhưng cũng có thể nghiêm trọng như chứng Peyronie – hiện tượng các mô sẹo dày lên quanh dương vật do cọ xát quá độ.

Vậy nên nếu việc thủ dâm khiến cho cơ thể bạn tổn thương, đó là lúc bạn cần suy nghĩ lại và cắt giảm thói quen này trước khi quá muộn.

2. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc

Chuyện khó tin nhưng có thật, đó là một số người có thể sẵn sàng từ bỏ cuộc vui với bạn bè chỉ để ở nhà và tự sướng, hoặc muộn giờ gặp đối tác do cố gắng “tự xử” trước khi xuất phát. Đây chính là những biểu hiện cho thấy thủ dâm đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống.

“Nếu nhận thấy việc “tự sướng” đang can thiệp vào cuộc sống, công việc hay các mối quan hệ, đã đến lúc phải thay đổi,” – Drake chia sẻ.

3. Đời sống tình dục loãng dần

Theo tiến sĩ Köhler, nhiều anh chàng có thói quen thủ dâm với một công cụ kích thích nhất định – như xem “phim đen” chẳng hạn. Nhưng cũng chính thói quen này sẽ khiến cho họ cảm thấy rất khó “lên đỉnh” khi làm “chuyện ấy” thực sự.

Köhler giải thích rằng “phim đen” kết hợp cùng chuyển động tay đều đặn mỗi lần thủ dâm sẽ khiến não bộ quen thuộc với điều đó. Vậy nên khi “lâm trận” thực sự, bạn sẽ rất khó giữ lại được cảm xúc và đạt được độ kích thích cần thiết để “chạm đỉnh”.

“Nếu đến một ngày bạn thích thủ dâm hơn sex thực, đó là lúc cần phải thay đổi,”– Köhler cho biết.

4. Bị ám ảnh vì nó

Bạn thức dậy, việc đầu tiên là “tự sướng”. Lúc ăn trưa, đầu óc bạn tràn ngập hình ảnh “thiếu trong sáng”. Khi về nhà, bạn chỉ muốn ngồi thoải mái trên sofar, mắt dán vào màn hình với một bộ phim đen ở đó mà thôi.

Nếu thấy bản thân ở trong câu chuyện này, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều. Nó khiến bạn mất tập trung và gây ảnh hưởng đến khả năng xử lý vấn đề trong cuộc sống.

Tham khảo: Mens’ Health