Skip to content

3 đặc điểm của kẻ không làm nên trò trống gì

Nếu bạn chẳng nay sở hữu 1 hay thậm chí tất cả đặc điểm sau, nhớ sửa đổi ngay kẻo muộn

Nếu như có những người phấn đấu, nỗ lực hết mình để bản thân ngày càng phát triển, thì cũng không thiếu những người bất tài, vô dụng lại còn đầy tật xấu. Theo như lẽ thường, cứ giữ những lối sống ấy thì chẳng mấy chốc các bạn sẽ nhận ra bản thân thất bại đến nhường nào.

Chẳng ai sinh ra đã tài năng, cũng không có gỗ mục không thể mài nhẵn. Điểm mấu chốt là bạn có phấn đấu đủ chưa, cũng như có chịu từ bỏ những tính cách xấu xí.

Người có nên được nghiệp lớn hay không, vừa nhìn là biết, nếu thấy mình có 3 “thiếu sót” này, sớm mà biết đường mà thay đổi.

Tầm nhìn thiển cận, không biết nỗ lực

Người không nên được việc lớn thường rất để tâm tới những thứ trước mắt, làm việc chỉ ôm nhiệt huyết được 3 phút, kiên trì không được bao lâu đã lựa chọn từ bỏ, không có tầm nhìn xa trông rộng.

Mỗi khi làm việc gì, họ chỉ quan trọng hai chữ “lợi ích”, không để tâm tới sự phát triển về lâu về dài. Kiểu làm việc thiển cận này khiến họ mất đi rất nhiều cơ hội.

Trong thực tế cuộc sống, kiểu người như này không phải là hiếm, họ thấy người khác làm cái gì mà thành công là lao đầu vào, không suy nghĩ thấu đáo, rồi một khi phát hiện độ khó của việc này, họ sẽ ngay lập tức từ bỏ, rồi lại ca thán rằng vận may của mình không tốt.

Người nhiệt huyết 3 phút, không biết kiên trì sẽ không bao giờ có thể làm nên đại sự, phong cách làm việc kiểu buông con bỏ chợ sẽ khiến họ không bao giờ có thể đợi được tới ngày thành công, càng sống càng mơ hồ, không gặt ra được bất cứ thành quả nào.

Thích nổi nóng, không kiểm soát cảm xúc khi làm việc nhóm

Napoleon từng nói: “Người có thể kiểm soát được cảm xúc của mình còn vĩ đại hơn cả việc hạ được cả một thành trì.”

Mức độ kiểm soát cảm xúc thường quyết định độ cao cuộc đời của một người. Những người thành công thường có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình rất mạnh mẽ.

Cảm xúc, sự nóng nảy thì ai cũng có, nhưng có thể kiểm soát được nó lại là một loại bản lĩnh. Có kiểm soát được cảm xúc, khống chế được sự nóng giận, hành vi và cả cuộc sống mới không bị mất kiểm soát.

Quản lý tốt cảm xúc, làm chủ cảm xúc cá nhân mới có được quyền chủ động trong cuộc sống. Muốn là một người dẫn đầu, muốn làm một người thành công, hãy biến mình trở thành một người có cảm xúc ổn định, không tùy tiện phát cáu, không đưa ra quyết định một cách bốc đồng, cảm tính, không để cái tim đi trước cái đầu.

Kiêu ngạo

Trong 7 tội lỗi của loài người, kiêu ngạo đứng thứ 1. Đối nhân xử thế kị nhất là kiêu ngạo, hành sự là phải biết tiến biết lui. Có thực lực nhưng không tùy tiện ngạo mạn, thông minh nhưng đừng lúc nào cũng ra vẻ ta đây.

Muốn sống sao cho “ra gì”, làm người phải ổn trọng, gặp vấn đề không được nóng vội, bốc đồng. Những người không nên được việc lớn thường có một cái tật là mới tạo ra được chút thành tựu liền dương dương tự đắc, cố tình nâng mình lên, hạ thấp người khác xuống, tự biến đường đi của mình ngày một hẹp hơn.

Lúa chín thì trĩu eo, kẻ trí thường ôn hòa, sống ở đời, chỉ khi hạ thấp khí thế của mình xuống một chút, khiêm tốn làm người, sau này mới mong thành công. Khiêm tốn, chỉ có lợi không có hại.

Nước trong chảy sâu, người trầm ổn thì ít lời, người chín chắn, nên được nghiệp lớn trước giờ không khoa trương.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH