Skip to content

3 bệnh viện TP.HCM phát hiện 5 bệnh nhân mắc Covid-19 chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong ngày 8-6, 3 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đã phát hiện 5 trường hợp mắc COVID-19.

Bệnh viện Trưng Vương cho biết chiều ngày ngày 8-6, bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp là vợ chồng khám bệnh sau khi khai báo y tế cán bộ y tế có ghi nhận 2 trường hợp này có nguy cơ cao nên đã đưa vào buồng cách ly khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Ngày 9-6, kết quả xét nghiệm của hai trường hợp này mắc Covid-19 ngay lập tức bệnh viện đã thực hiện khử khuẩn theo quy định và hoạt động bình thường.

Bệnh viện huyện Bình Chánh trong lúc khám sàng lọc ngày 8-6 cũng phát hiện 2 hai người mắc Covid-19, hai trường hợp này là người bán hàng tại căn tin thuộc kho hàng Nguyễn Kim (quận 12).

Sau khi lực lượng phòng chống dịch nắm được thông tin, ngay lập tức tiến hành khoanh vùng tạm thời kho hàng Nguyễn Kim và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người làm việc (200 mẫu) vào ngày 9-6.

Bệnh viện Thống Nhất có tiếp nhận một bệnh nhân vào ngày 8-6 có dấu hiệu sốt, tiêu chảy nên đã được nhanh chóng đưa vào phòng cách ly của bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy bệnh nhân mắc COVID-19.

PGS.TS Lê Đình Thanh – giám đốc bệnh viện chia sẻ “Chúng tôi đã “cô lập” phòng khám sàng lọc và phòng cách ly đã tiếp nhận bệnh nhân để khử khuẩn. Hiện bệnh viện đang sử dụng các khu dự phòng, tuần sau sẽ sử dụng lại khu cũ”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH