Skip to content

2 ca mắc COVID-19 là nhân viên dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, tiếp xúc nhiều người

2 bệnh nhân này là hai nhân viên đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận,được biết hơn 70 người là F1.

2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mắc COVID-19, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 1.

Đó là bệnh nhân BN9754 và BN9756 mà Bộ Y tế công bố vào chiều 10-6. Sáng 11-6, đại diện Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (Tiền Giang) cho biết sau khi nhận thông tin, công ty lập tức phong tỏa trụ sở làm việc và tiến hành truy tìm F1, F2, đồng thời quán triệt nhân viên thực hiện nghiêm túc phương án phòng, chống dịch của ngành y tế.

Những gói thầu trên công trường vẫn tiếp tục thi công khi không tiếp xúc với ca bệnh để không ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Hiện những gói thầu không ảnh hưởng vẫn thi công 3 ca.

Hai bệnh nhân dương tính với COVID-19 mà Bộ Y tế công bố là N.N.Q. (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk) và H.S.S. (sinh năm 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Cả 2 bệnh nhân này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 2-6 và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Qua truy vết ban đầu, hơn 70 người nghi tiếp xúc gần với bệnh nhân ; trong đó có 51 người ở đơn vị cùng làm việc chung và 3 người tỉnh Đồng Tháp. 

Ngày 9-6, khi phát hiện mình bị đau mình, ho, sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi… hai người này đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám bệnh và làm xét nghiệm cho ra kết quả dương tính. Mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cũng có kết quả tương tự. 

Đến ngày 10-6, Viện Pasteur TP.HCM thông báo 2 trường hợp này dương tính. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương lập tức tiến hành phong tỏa khu vực 2 ca nghi bệnh sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè; cách ly 28 hộ gia đình gồm 114 nhân khẩu; phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực phong tỏa và chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh, chợ Cái Bè, nơi 2 ca nghi ngờ lui tới mua hàng.

Hiện tại Bệnh viện dã chiến số 1 tại xã Long Định, huyện Châu Thành đang tiếp nhận 2 bệnh nhân này để điều trị cách ly.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 1 ca tại xã Nhị Quý (thị xã Cai Lậy) và 2 ca tại xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè).

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH