Skip to content

2.000 túi thuốc F0 đầu tiên chuẩn bị lên đường

Mỗi túi thuốc được đóng gói gồm thuốc hạ sốt, vitamin, oresol, thuốc kháng đông, kháng viêm, do nhà thuốc Long Châu cung cấp, kèm với liều dùng theo hướng dẫn sử dụng của Sở Y tế TP HCM.

Trung bình mỗi ngày gần đây, TP HCM ghi nhận khoảng 4.000 ca Covid-19 mới, trong đó số ca cộng đồng chiếm hơn 50% đến 80%. Do các cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện đã quá tải, phần lớn ca bệnh không triệu chứng nặng đang tự điều trị tại nhà với sự hỗ trợ của nhân viên y tế.
Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về thuốc

Không có mô tả ảnh.
Với mục tiêu đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong, quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động chương trình “Túi thuốc cho F0”.
Các F0 tại nhà sẽ được cung cấp Túi chăm sóc sức khỏe gồm thuốc hạ sốt, vitamin, thuốc kháng viêm, thuốc kháng đông… và sử dụng theo chỉ định khi khó thở, Sp02 dưới 95%, nhằm hạn chế tỷ lệ chuyển nặng.
“Việc chăm sóc F0 tại nhà và cộng đồng có thể sẽ tác động đến 80% F0 trong chiến lược điều trị, giảm tử vong”, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi khẳng định.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Số túi thuốc này dự kiến được trao tới Trung tâm y tế quận 8 và 12 vào thứ 2 tới, sau đó tiếp tục được chuyển xuống trạm y tế phường, trạm y tế lưu động để các nhân viên y tế cấp phát đến các F0 trong quá trình thăm khám, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: