Skip to content

“18 năm, con vẫn là đứa con gái bé nhỏ trong vòng tay cha” Thông diệp ý nghĩa từ hai bức ảnh…

Phương Tây có câu nói “ cha là người hùng của con trai và là mối tình đầu của con gái”. Quả không sai, trong gia đình dù cha có khó tính đến mấy thì đối với con gái của mình ông luôn mềm mỏng, nhỏ nhẹ hết sức có thể.

Cách mà cha thể hiện tình cảm của cha luôn khác với mẹ, tuy khá trầm lặng nhưng trái tim cha luôn tỏa ra hơi ấm để con gái cảm thấy đó chính là nơi thật sự bình yên để con có thể dựa vào mỗi khi vấp ngã trong cuộc sống.

Tình cảm giữa người cha và con gái từ lâu đã được nhắc đến như một mối quan hệ khăng khít, khó lý giải. Tại Việt Nam và nhiều nước Á Đông thậm chí cho rằng “con gái là người tình kiếp trước của cha”. Tác giả văn học Trung Quốc Lưu Dung trong cuốn “Cả đời có được bao nhiêu cuộc tình” cũng từng ví con gái là người tình kiếp trước của cha bằng câu văn: “Tình yêu của con gái thật dài, khiến nàng theo đuổi từ kiếp trước tới kiếp này…”

Dưới góc độ khoa học, các nhà nghiên cứu từ nhiều năm cũng đào sâu nhằm giải thích việc con gái càng lớn càng hay mâu thuẫn với mẹ, và có xu hướng thân thiết với cha. Thế nhưng rõ ràng, đây là điều không thể được lý giải một cách chính xác tuyệt đối.

Nhầm để tôn vinh tình cảm thiêng liêng của cha, nhiều quốc gia trên thế giới đã chọn ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 đề làm “ngày của cha”, là dịp để tất cả con cái trong gia đình trở về quay quần bên gia đình và bày tỏ tình cảm với người cha kính mến của mình.

Gần đây, trên mạng xã hội đã đăng tải 2 bức ảnh, minh chứng tình cha con đã thu hút rất nhiều người. Đó là hình ảnh ông bố đưa con gái đến lễ tốt nghiệp và 18 năm sau ông thực sự tự hào khi đến dự lễ tốt nghiệp của con. 2 tấm ảnh này, tuy cách nhau một khoảng thời gian rất dài, sau 18 năm mọi thứ có thể thay đổi, con cũng chẳng còn là cô bé nhỏ nhắn trong vòng tay cha, nhưng tình cảm mà người cha này dành cho con gái của mình vẫn còn vẹn nguyên.

Cư dân mạng đã rất ngưỡng mộ về tình cha con trong bức ảnh này, nhưng bên cạnh đó vẫn có những ý kiến nghi ngờ về tính chân thực của bức ảnh, họ cho rằng đây chỉ là một dòng trích dẫn Twitter và so sánh độ tuổi của hai cha con nọ.

Tuy nhiên dù thực hư nội dung cùng danh tính của nhân vật trong hai bức ảnh vẫn đang là một bí ẩn nhưng nó cũng khiến cho chúng ta thật sự ấm lòng sau bao ngày dồn dập những thông tin tiêu cực.

Thật may mắn khi chúng ta được có cha bên cạnh đúng không nào. Dù như thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng phải luôn trân trọng những gì mình đang có và đừng quên trở về vào ngày của cha để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình với người cha yêu quý bạn nhé!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH