Skip to content

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Những chú chó rất yêu thương chúng ta, và đôi lúc, nó cũng biết dỗi đấy nhé. Nhất là khi bạn làm những hành động dưới đây.

Có thể bạn không tin, chó của bạn cũng biết giận dỗi đấy. Mặc dù, sự giận dỗi ấy sẽ sớm qua đi nhưng nếu bạn yêu thương chúng thì không nên làm cho chúng dỗi hoài đúng không nào !

1 | Buộc chúng chơi với những con chó khác

Buộc chúng chơi với những con chó khác

Các chuyên gia ở Doglab cho biết, nếu chú chó của bạn muốn chơi với một con chó khác, chúng sẽ chủ động. Nếu như vì một lý do nào đó (chằng hạn như muốn chó mình chơi với chó của crush) mà chúng không thích thì có thể sinh ra đại họa đấy. Một số con chó thường hòa đồng, ai cũng chơi được, thế nhưng cũng có một số con có tính độc lập, không phải ai cũng muốn chơi là chơi đâu. “Chảnh chó” có lẽ được bắt nguồn từ đây!

2| Sử dụng món ăn để trêu chọc chúng

Sử dụng món ăn để trêu chọc chúng

Có thể đó là niềm vui của bạn, thế nhưng đối với chúng, điều này không vui tí nào. Món ăn nên được dùng để làm phần thưởng hơn là những trò trêu ghẹo.

3| Đụng chạm vào tay chân của chúng

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

“Bắt tay” thường được nhiều người nuôi chó tập cho chó của mình. Mặc dù chúng làm theo, thế nhưng đó là vì thói quen và phần thưởng sau khi chúng làm điều đó. Trên thực tế, chúng không giống như con người. Chúng rất ghét khi bị đụng chạm vào tay, móng. Thế nhưng, vì đó là một phần trong công việc chăm sóc chúng, nên bạn cần phải tập cho chúng từ nhỏ để lớn lên chúng quen dần nhé!

4| Ôm

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Dùng cái ôm để biểu hiện tình thương đó thường chỉ có ở con người và các loài linh trưởng. Thế nhưng, nếu bạn làm điều tương tự này với một chú chó, thì chỉ có bạn mới cảm nhận được tình thương mà thôi. Còn bọn chúng thì không thích đâu“. Theo giáo sư Brian Ogle ở trường đại học Beacon. Hành động ôm đối với chúng còn được coi là một hành động có thể gây tổn thương đấy.

5| Yêu thương quá mức

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Giáo sư Brian Ogle cũng nói tiếp, “việc cưng chiều là đúng. Thế nhưng chó cũng như con người, chúng cũng cần không gian riêng” Bạn không thể lúc nào cũng ôm chúng, đụng chạm hay hôn chúng hoài. Thỉnh thoảng, hãy cho chúng có không gian riêng một tí.

6| Để chúng một mình

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Chó giống như một đứa trẻ 2 tuổi, lúc nào cũng kề cạnh thì chúng không thích nhưng để chúng 1 mình quá lâu thì lại quấy lên đấy. Đối với loài chó, nếu bạn đã nuôi chúng thì nhớ để ý tới chúng mỗi ngày. Việc “bị bỏ rơi” sẽ khiến chúng nghĩ đến điều tiêu cực và có thể bị trầm cảm đó.

7| Vật lộn với chúng

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Cô Caral Borden đến từ Guardian Angels Medical Service Dogs nói  cho biết: “Những chú chó của bạn thích vật lộn, chơi trò thô bạo với những con chó khác. Điều này không có nghĩa chúng cũng thích làm điều tương tự với bạn. Việc chơi những trò thô bạo, dùng đồ ăn để trêu ghẹo chúng có thể gây ra những điều tồi tệ hơn đấy.

8| Phạt chúng không nhất quán

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Chó là chuyên gia đọc ngôn ngữ cơ thể và giọng nói. Do đó, khi bạn chăm sóc chúng, bạn đừng có phạt chúng bằng tâm trạng nhé. Lúc vui thì làm gì cũng được, khi buồn bực thì cái gì cũng có thể lôi ra trút giận. Điều này sẽ khiến chú chó của bạn bị rối loạn và buồn bã vì không hiểu chúng sai điều gì hay chúng ta muốn chúng làm điều gì.

9| Mặc đồ cho chúng

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Cynthia Kelly chủ sở hữu Regis Regal German Shepherds ở Spring Grove, Illinois nói rằng: Bạn sẽ khiến chúng khó chịu nếu những bộ trang phục này quá chật hay gây nóng cho chúng. Nếu thời tiết bình thường, chúng đã có bộ lông của mình để bảo vệ rồi. Việc chúng ta mặt cả đống đồ lên người chúng thường chỉ để có vài bức ảnh sống ảo trên internet thôi hay sao ? Đừng làm điều đó. Hãy yêu thương chúng bằng tình cảm chứ đừng vì số like trên mạng xẫ hội.

10| Sử dụng sản phẩm chăm sóc có mùi cho chúng

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Như bạn đã biết, khứu giác của các Boss rất nhạy cảm. Do đó, các sản phẩm có mùi hương sẽ khiến chúng khó chịu vì quá nồng nặc. Nếu buộc phải làm điều đó (chẳng hạn bôi thuốc) thì bạn nên sử dụng một tấm vải, xịt thuốc lên đó và bôi vào người chúng. Mục đích để hạn chế tổn thương khứu giác.

Xem thêm: Chó và những điều tuyệt vời về người bạn bốn chân này

11| Vỗ nhẹ lên đỉnh đầu của chúng

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Con người chúng ta nghỉ rằng, điều này biểu hiện sự chấp thuận một điều gì đó từ chúng. Tất nhiên, chuyên gia đọc hình thể thì hiểu được điều này nên không tỏ thái độ với bạn. Nhưng chúng không thích đâu. Thay vào đó, chúng sẽ thích vuốt ve dưới hàm và cổ chúng.

12| Tranh cãi trước mặt họ

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Chó bị rối khi những người trong gia đình chúng gây gỗ nhau. Chó luôn có xu hướng bảo vệ người nó yêu thương. Nếu nó yêu thương cả 2 thì thật sự nó không biết đứng về phe nào. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho rằng, một con chó đáng yêu hiền lành có thể hóa thành hung dữ.. Chúng có thể tấn công những ai gây nguy hiểm cho người chúng yêu thương.

13| Chúng không thích bạn chơi game quá nhiều

 Chúng không thích bạn chơi game quá nhiều

Thật đấy, không đùa đâu. Chúng sẽ không thể hiểu bạn đang làm gì khi suốt ngày cứ nhìn vào màn hình. Bấm bấm và cười nói. Do đó chúng sẽ buồn bả và chó của bạn sẽ có cảm giác lạc lỏng.

14| Thổi vào mặt

Thổi vào mặt

Sự ngây ngô và nét mặt “ngu ngu” của chúng sẽ khiến bạn vui và thích thú. Thế nhưng với chúng, điều này chả vui tí nào. Thử có một người thổi vào mặt bạn liên tục như vậy, bạn sẽ cảm thấy thế nào thì với chúng cũng vậy đấy!

15 | Nhìn chằm chằm vào chúng

Nhìn chằm chằm vào chúng

Đôi khi bạn thích chúng, bạn sẽ nhìn chằm chằm vào chúng. Bày tỏ sự yêu mến hay đại khái những thứ tương tự như vậy. Thế nhưng, với chúng đây là sự thể hiện uy quyền.

16| Bị rượt đuổi

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Mặc dù chúng thích chạy theo bạn, thế nhưng không có nghĩa là nó thích điều ngược lại. Thậm chí, chúng có thể tấn công lại nếu bị dồn vào chân tường quá lâu.

17| Dùng dây xích

17 điều bạn làm mà con chó của bạn không thích

Những chú chó luôn thích được tự do. Nếu nhà bạn cho phép có rào cản, ngăn bọn cẩu tặc thì nên hạn chế cột/buộc chúng. Điều đó sẽ khiến con chó của bạn khó chịu và đôi khi khí quản của chúng sẽ gặp vấn đề ở những con chó có ngoại hình nhỏ.

Xem thêm: 15 bài học cuộc sống mà bạn có thể học được từ chú chó của mình

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: