Skip to content

16 diễn viên nỗi tiếng nhưng chưa từng học qua lớp diễn xuất

Không phải ai được học bài bản cũng có thể trở thành diễn viên. Và cũng đôi khi, họ trở thành diễn viên nhờ năng khiếu chứ không phải do được đào tạo.

Thế nhưng, sau khi được “ăn may” 1 lần, họ buộc phải tham gia các lớp đào tạo để nâng cao khả năng của mình hơn. Nhưng bạn có biết, 16 diễn viên nỗi tiếng này chưa từng được học qua khóa diễn xuất nào cho đến khi nổi tiếng chưa?

1. Tom Cruise

Diễn viên Tom Cruise

Tom yêu thích phim ảnh và học theo những gì anh ấy xem được. Anh ấy từng nói, lần đầu anh đến New York để trở thành một diễn viên, lúc ấy rất ít ai tin anh có thể làm được điều đó. Và 6 tháng sau, anh ấy xuất hiện trong một bộ phim có tên Taps. Năm 1990, anh trở thành một trong những diễn viên được trả lương cao nhất thế giới và luôn khiêm tốn về điều đó.

2. Jim Carrey

Diễn viên Jim Carrey

Jim Carrey sống trong một chiếc xe tải với gia đình khi anh còn là một thiếu niên và mơ ước được sống một cuộc sống tốt hơn từ đó. Anh bỏ học năm 16 tuổi để phụ giúp gia đình. Anh kiếm được một vài công việc nho nhỏ để trang trải vào lúc ấy. 

Bất ngờ thay, anh đã giành được một vai trong một chương trình truyền hình có tên In Living Color – nơi anh phát triển mạnh mẽ nhấ trong sự nghiệp của mình. Anh ấy đã có đạt được nhiều thành công hơn kể từ đó và anh ấy không bao giờ chi một xu cho các lớp diễn xuất.

3. Meg Ryan

Diễn viên Meg Ryan

Trong khi cô đang theo đuổi ngành báo chí ở New York, cô đã bắt đầu thử vai cho quảng cáo và phim truyền hình. Cô đã đóng quảng cáo cho Burger King và AIM Kem đánh răng. Và khi sự nghiệp diễn xuất của cô thăng hoa, cô rời trường đại học một học kỳ trước đó để làm việc trong một bộ phim. Cô chưa bao giờ nhận được bất kỳ hình thức đào tạo chính thức nào về diễn xuất.

4. Cameron Diaz

Cameron Diaz

Có lần một nhiếp ảnh gia nổi tiếng có tên Jeff Dunas đã tiếp cận Diaz để hỏi cô người đại diện của mình là ai. Khi cô nói cô không có, Dunas đưa cho cô tấm danh thiếp của anh và bảo cô hãy liên lạc, sau khi cô có một người quản lý.

 Cô trở thành người mẫu với công ty người mẫu Elite, và sau đó cô cũng đóng những vai nhỏ. 4 năm sau, cô đã có một bước đột phá lớn trong phim The Mask với Jim Carrey

5. Johnny Depp

Johnny Depp

Depp chuyển đến California để trở thành một nhạc sĩ. Đầu tiên anh tìm được một công việc bán hàng qua điện thoại. Trong khi làm việc tại công việc này, người bạn Nicholas Cage đã giới thiệu anh ta với người đại diện của mình.

Sau đó, Depp hoàn thành với vai diễn trong  A Nightmare on Elm Street . Ông không bao giờ theo đuổi bất kỳ đào tạo chính thức trong trường diễn xuất nào.

6. Joaquin Phoenix

Diễn viên Joaquin Phoenix

Anh và các anh chị em của mình thường biểu diễn trên đường phố để kiếm tiền hỗ trợ gia đình. Trước đó, tất cả đều được được chú ý bởi một người có tên Iris Burton. Người này đã cho họ làm việc trong các phim quảng cáo và chương trình truyền hình. Sau đó, Joaquin tạm thời vắng bóng trong một thời gian sau khi anh trai của mình River Phoenix qua đời.

Sau đó, anh trở lại với nhiều vai diễn trong rất nhiều bộ phim bom tấn. Anh đã giành được giải Oscar và nhiều giải thưởng danh giá khác như diễn viên xuất sắc nhất trong phim Joker.

7. Christian Bale

Diễn viên Christian Bale

Bale rời trường khi anh 16 tuổi và bắt đầu sự nghiệp với việc đóng quảng cáo. Dần dần anh trở thành diễn viên chuyên nghiệp hơn.

Anh ấy nổi tiếng với vai diễn huyền thoại Người Dơi trong phim Hiệp sĩ bóng đêm. Anh ấy có phương pháp diễn xuất rất đặc biệt. Đó là thay đổi bản thân theo những cách khác nhau để tăng hiệu quả diễn xuất của nhân vật mình đang đóng.

8. Russell Crowe

Russell Crowe

Crowe trở nên nổi tiếng bằng cách vào vai Maximus trong bộ phim Gladiator và anh đã giành được  giải Oscar. Anh từng có bất đồng với gia đình khi quyết định bỏ học năm 16 tuổi để trở thành một diễn viên. Sự cống hiến của anh ấy đã đưa anh ấy vào một số bộ phim thực sự hay như Gladiator , A Beautiful Mind , và nhiều hơn nữa.

9. Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence

Jennifer thuyết phục bố mẹ tìm cho cô một người quản lý ở New York để khởi đầu sự nghiệp diễn xuất. Lần diễn đầu tiên của cô là trong một bộ phim hài của TBS có tên The Bill Engvall Show. Dần dần, cô tìm được vai diễn trong các bộ phim như The Hunger Games , X-Men , và nhiều hơn nữa.

10. Ben Kingsley

Ben Kingsley

Kingsley bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi anh 23 tuổi. Từ đó, anh tiếp tục công việc sân khấu của mình trong 15 năm tiếp theo. Ông thậm chí đã còn từ chối nhiều cơ hội lớn. Bộ phim đầu tiên của ông – Fear Is The Key, được phát hành năm 1972. Sau đó anh đóng vai chính trong phim Gandhi năm 1982 và giành một giải Oscar. Anh ấy hoàn toàn là một diễn viên tự học.

11. Channing Tatum

Channing Tatum

Khi Tatum rời trường đại học, anh làm công nhân xây dựng, vũ công, nhân viên bán hàng và môi giới. Anh được một công ty người mẫu phát hiện khi đang đi trên phố Miami.

Và cuối cùng anh đã xuất hiện trong poster quảng cáo cho nhiều thương hiệu lớn. Sau đó, anh dần dần làm việc theo cách của mình thông qua nhiều ảnh quảng cáo và phim điện ảnh khác nhau. Dần dần, anh được nhiều người hâm mộ biết tới với vai trò là một ngôi sao điện ảnh.

12. Charlize Theron

Charlize Theron

Theron bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình khi cô 16 tuổi. Sau đó cô cũng theo đuổi nghề diễn viên múa ba lê. Thế nhưng, sau một vài chấn thương đầu gối, cô từ bỏ mọi thứ và chuyển đến LA để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. 

Cô được một người quản lý trong Hollywood phát hiện, người đã đưa cô vào phim ảnh trong lúc cô đang cãi nhau với một nhân viên ngân hàng.

13. Henry Cavill

Henry Cavill

Cavill rất thích làm việc trong nhà hát khi còn đi học. Anh ấy từng phụ việc cho một vở kịch tại trường nội trú của mình. Anh đã giành được một trong những vai diễn đầu tiên của mình trong một bộ phim, khi một nhóm casting cho bộ phim Bá tước Monte Cristo xuất hiện tại trường của anh. Cavill đã gây ấn tượng với nhóm và đã tham gia bộ phim đó.

14. Matthew McConaughey

Matthew McConaughey

McConaughey đang học luật tại Đại học Texas khi anh bắt gặp một cuốn sách có tên Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino. Cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời anh và trở thành lý do khiến anh quyết định theo đuổi diễn xuất. 

Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình bằng cách làm việc trong nhiều bộ phim quảng cáo và phim sinh viên. Một ngày nọ, anh  gặp Richard Linklater – người sau đó đã chọn anh để đóng trong phim Dazed and Confused.

15. Natalie Portman

Natalie Portman

Khi Portman 11 tuổi, cô làm việc tại một tiệm pizza ở địa phương. Nơi đây có một  đại diện của Revlon đã thuyết phục cô theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Nhưng cô thấy làm người mẫu nhàm chán và quyết định theo đuổi diễn xuất.

Sau đó, cô đăng ký tham dự Trại nghệ thuật sân khấu Usdan, nơi cô góp mặt trong nhiều tác phẩm. Portman đã trở thành nữ diễn viên tuyệt vời nhất mà không cần thông qua trường lớp đào tạo.

16. Heath Ledger

Heath Ledger

Ledger bỏ học khi 17 tuổi để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Anh lái xe đến Sydney cùng với người bạn thân nhất của mình là Trever DiCarlo, để tìm kiếm công việc diễn xuất.

Bước đột phá đầu tiên của anh là một vai nhỏ trong một bộ phim truyền hình có tên Clowning Around . Dần dần, anh trở thành gương mặt nổi tiếng sau phim 10 điều tôi ghét về bạn. Sau đó anh đã thể hiện tốt nhất vai diễn The Joker trong  The Dark Knigh . Ledger là bằng chứng cuối cùng cho thấy bạn không cần đào tạo để trở thành một diễn viên.

Trong tất cả các diễn viên trên, bạn thích ai nhất? Hãy để lại bình luận phía dưới cho mọi người cùng biét nhé!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH