Skip to content

15 người lớn và trẻ em trốn trong thùng xe đông lạnh để ‘thông chốt’ về quê

Xe đông lạnh 51D-38214 khi đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận thì bị lực lượng chức năng mở thùng xe đông lạnh kiểm tra và phát hiện 15 người đang trốn trong đây.

Xe đông lạnh 51D-38214 do tài xế Lê Văn Tuấn điều khiển hiện đang được CA tỉnh Bình Thuận và Cơ quan CSĐT CA huyện Hàm Tân điều tra và lấy lời khai về hành động vận chuyển trái phép 15 người về quê trong xe đông lạnh.

Cụ thể: 22h ngày 12/9, lực lượng chức năng CSGT Hàm Tân trên quốc lộ 1A phát hiệnXe đông lạnh 51D-38214 có nhiều dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện trong thùng xe có 14 người lớn và 1 trẻ em.

Khi phát hiện sự việc thì một số người trong xe đã có dấu hiệu chống mặt khó thở chảy mồ hôi vì thế lực lượng CSGT yêu cầu đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (ở xã Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Tài xế Lê Văn Tuấn khai nhận hành vi và trình bày sự việc đã đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người.

Lái xe này khai, còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh. Trạm CSGT Hàm Tân tiếp tục phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: