Skip to content

13 tuổi đã học 2 chuyên ngành ĐH, thần đồng gốc việt có nguy cơ bị đuổi vì quá thông minh

Quá thông minh, học quá nhanh khiến cô bé gặp rắc rối.

Vicky Ngo Ngoc – một thần đồng gốc Việt sinh sống tại New Zealand đã làm truyền thông nước này vô cùng chú ý khi mới 13 tuổi cô bé đã được chấp thuận nhập học vào ĐH Công nghệ Auckland (AUT), thậm chí là theo đuổi 2 chuyên ngành là toán và tài chính. Nhưng chính vì sự thông minh đó, cô bé đã gặp khá nhiều chuyện xảy ra.

Cụ thể, theo luật Giáo dục hiện hành của New Zealand chỉ những người trên 18 tuổi mới được đăng ký xin thị thực sau đại học cho sinh viên quốc tế tại New Zealand. Nhưng việc cô bé hoàn thành việc học quá sớm lại vô tình không đáp ứng đủ điều kiện định cư sau đại học của đất nước này.

“Dù trường không thể can thiệp vào quy trình cấp quyền công dân, nhưng chúng tôi tin Vicky là một ứng viên đủ tốt và đặc biệt để Bộ Nhập cư New Zealand cân nhắc,” – đại diện của trường chia sẻ.

Simon Laurent – luật sư tư vấn nhập cư cho biết “Thực ra luôn có những tình huống ngoại lệ, và chẳng có gì ngăn cản cơ quan quản lý cấp một bản thị thực cả. Đó là những gì chúng tôi sẽ thử làm. Tôi đã nói trước với mẹ của Vicky rằng mình không thể đảm bảo kết quả, nhưng nếu muốn thì chúng tôi sẽ thử tìm cách.”

Trong trường hợp bị trục xuất chỉ vì quá thông minh so với tuổi của mình thật là điều bất công với cô bé. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kenh14

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH