Skip to content

108 người đã nhập cảnh trái phép tại TP. HCM

Trong 1 tháng nay Công an TP. HCM đã phát hiện 108 người nhập cảnh trái phép, từ đó nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là rất lớn.

Hầu như những người vượt biên về Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau, như đường bộ, đường thuỷ và các đường mòn lối mở. Phó giám đốc Công an thành phố Nguyễn Sỹ Quang cho biết tại buổi họp báo về tình hình an ninh trật tự, chiều 28/4.

“tình trạng những người nhập cảnh trái pháp ngày càng tinh vi và khó kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đánh mạnh vào những tổ chức nhập cảnh trái phép này. Cần xử lý nghiêm những trường hợp cho người nước ngoài ở lại trái phép,  đối với các khách sạn, nhà nghỉ đã thực hiện hành vi và có dấu hiệu hình sự sẽ bị khởi tố”.

Nguy cơ bị dịch từ bên ngoài xâm nhập vào Việt Nam là rất cao, do tình hình dịch Campuchia căng thẳng nên nhiều người Việt còn lưu trú tại đó đã tìm cách trở về bằng nhiều đường khác nhau. Hôm 20/4, hai mẹ con sản phụ tự chèo xuồng từ Campuchia qua sông đến tỉnh An Giang, sau đó đi xe khách đến TP HCM rồi gọi xe ôm đến Bệnh viện Từ Dũ.

Sau khi ghi nhận được thông tin hai mẹ con này nhập cảnh trái phép, 39 y bác sĩ tiếp xúc với họ phải xét nghiệm nCoV khẩn cấp. Kết quả cho ra là âm tính lần 1.

UBND TP HCM đề nghị những gia đình có người thân ở nước ngoài nếu có nhu cầu về nước phải theo đường hợp pháp để được cách ly, điều trị. TP HCM đã 75 ngày, kể từ ngày 10/2, không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: vnexpress

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH