Skip to content

10 Sự thật có thể bạn chưa từng biết về thế giới xung quanh

Sinh Viên Plus – Thế giới vẫn còn nhiều điều bất ngờ mà chúng ta vẫn chưa từng nghe đến đâu.

1 Mèo cũng có vân mũi và nó là độc nhất vô nhị

Nhìn mắt thường, chúng ta không thể phân biệt được nhưng nó tương tự vân tay của con người, chúng hoàn toàn là độc nhất.

2. Trong mắt các sinh vật nhỏ, thế giới đang slo-motion

Năm 2013 tạp chí Science Direct, một nghiên cứu mới cho thấy, thế giới trong mắt các loài động vật bé nhỏ thật sự rất khác biệt. Cơ thể càng nhỏ bé, khả năng xử lý thông tin của thị giác càng nhanh. Hay nói cách khác, trong 1 khoảng thời gian nhỏ, hệ thần kinh của các loài động vật sẽ xử lý thông tin nhanh hơn chúng ta, khiến mọi vật xung quanh cảm giác như chậm đi.

3. Mỗi lần boss đi ị là sẽ nhìn về phía sen. Lý do vì sao ư?

Lý do là loài chó khá giống con người lúc này, chúng rất nhạy cảm. Nên chúng thường nhìn về chủ để cảm thấy an toàn hơn.

4. “Hoàng thượng” thật sự bơ chúng ta

Các nghiên cứu cho thấy, loài mèo có thể nhận ra giọng chủ nhưng chúng lười đến nỗi không thèm trả lời và bơ chúng ta đi.

Theo các nhà khoa học, mèo không được thuần chủng bằng cách bị loài người bắt phải nghe lệnh mà chúng tự nguyện ngoan ngoãn sống chung với loài người.

5. Cá heo chỉ ngủ một mắt

Nhắm một mắt khi ngủ là kĩ năng đặc biệt của cá heo. Nguyên nhân là do khi ngủ, một bán cầu của cá heo vẫn hoạt động, nhằm tự cảnh báo khi có sự xuất hiện của kẻ thù.

Đáng chú ý là não cá heo tự luân phiên nghỉ ngơi, chúng sắp xếp thời gian hoạt động một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

6. Mũi người thật ra luân phiên thở từng bên

Thật đó, mũi chúng ta gần như chưa bao giờ thở cùng một lúc. Mỗi thời điểm, sẽ có mũi thở trước, thở sau, thở mạnh hơn .Trong khi vùng xoang bênh này thở thì vùng xoang bên cạnh lại phình to ra, ngăn cảng không khí đi vào

7. Meo meo – tiếng mèo thật ra không dùng cho đồng loại

Nếu bạn từng nghĩ mèo kêu meo meo để giao tiếp với đồng loại thì bạn đã nhầm rồi, Chúng dùng mùi hương, ngôn ngữ cơ thể , cách xù lông, thậm chí là biểu hiện giương mặt để giao tiếp với đồng loại. Còn meo meo chúng chỉ dành cho con người thôi. Đó là lúc chúng muốn nói chuyện với chúng ta nhằm đáp ứng nhu cầu nào đó cho chúng.

8. Quả chuối luôn cong

Vì chúng phải mọc thẳng lên trời, chỉa về hướng ánh sáng mặt trời để hứng được nhiều ánh sáng hơn. Sau đó vì lực hấp dẫn chúng phải cong xuống.

9. Công dụng của nhân trung

Thật ra nó chả có tác dụng gì cả. Nhưng đó là đối với con người. Nhưng ở một số loài thú. bộ phận này có nhiệm vụ giữ hơi ẩm từ miệng liên mũi nhằm giúp mũi có độ ẩm cần thiết.

10. Hồng hạc không tự nhiên có màu hồng

Hồng hạc được đặt tên theo bộ lông của chúng, nhưng thật sự, màu hồng của hồng hạc là hàng giả.

Khi được sinh ra, chim hồng hạc sẽ có màu xám, nhưng trong quá trình trưởng thành, thành phần sắc tố trong thức ăn của chúng khiến bộ lông của chúng dần chuyển sang màu hồng.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH