Skip to content

10 luật lệ mà tất cả idol Kpop buộc phải tuân thủ

Để trở thành một nghệ sĩ ở xứ sở kim chi chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi ngoài việc sở hữu giọng hát tốt, ngoại hình đẹp, các idol phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc chung của showbiz Hàn như sau.

Grazy Grace, một nghệ sĩ đồng thời cũng là một Youtuber ở Hàn Quốc vừa đăng tải một đoạn video lên kênh của mình. Trong đoạn video, cô cho biết, có một số nguyên tắc mà các idol Hàn Quốc buộc phải tuân theo. Đa phần những nguyên tắc này dành cho các nghệ sĩ nữ và bao trùm cả cộng đồng showbiz Hàn.

1| Không được phép có bạn trai

Grazy Grace chia sẻ ngay từ đầu clip của mình, cô cho biết rằng, các idol nữ tuyệt đối không được có bạn trai. Vì các công ty giải trí thường rất quan ngại việc các idol sa vào lưới tình, ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ và danh tiếng của công ty.

Trên thực tế, có rất nhiều bạn bè đồng nghiệp của cô cũng từng bị các công ty sai thải khi bắt gặp hẹn hò.

Tuy nhiên, sẽ có một số idol nữ được cho phép hẹn hò nếu như trong một thời gian khoảng 3 năm mà idol không gây mâu thuẫn hay có tai tiếng gì thì sẽ được nới lỏng hơn cho việc yêu đương.

2 | Không được thân mật với các nghệ sĩ khác giới cùng công ty

Tất nhiên, khi gặp nhau, họ vẫn chào hỏi một cách lịch sự. Thế nhưng công ty quản lý luôn chủ động sắp xếp lịch diễn để hạn chế việc các nghệ sĩ ở cùng nhau tại cùng 1 thời điểm.

YG là công ty rất gắt gao trong việc hạn chế sự thân mật giữa các nghệ sĩ cùng công ty.

3 | Công ty có thể kiểm tra điện thoại bất cứ lúc nào

Người quản lý của nghệ sĩ có thể kiểm tra điện thoại của idol bất cứ lúc nào. Do đó, sẽ không có quyền riêng tư trong bản hợp đồng thỏa thuận giữa các cá nhân idol với công ty.

Nếu người quản lý phát hiện có tin nhắn giữa idol nữ với con trai, dù là họ hàng, bạn bè đều sẽ bị hỏi ra lẽ đấy.

4 | Không ăn đồ vặt

Đồ ăn vặt sẽ được kiểm tra gắt gao vì chúng sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình của các idol. Các nghệ sĩ sẽ được kiểm tra cân nặng thường xuyên. Nếu họ chỉ cần tăng 1-2kg, họ sẽ bị phàn nàn và khiển trách một cách dữ dội.

5 | Điện thoại phải liên lạc được

Bất kì lúc nào người quản lý gọi, họ buộc phải nghe máy. Nếu không liên lạc được, họ chắc chắn sẽ bị mắng.

6 | Không được tự do đi chơi

Grace cho biết, các nghệ sĩ sẽ không có thời gian đi ra ngoài. Một ngày lịch trình của họ bao gồm đi diễn, luyện tập và về nhà ngủ. Lúc đầu, các idol sẽ cảm thấy thích thú vì tiết kiệm kha khá tiền. Thế nhưng, về sau, sự quản lý khá chặt chẽ khiến họ cảm thấy khá ngộp.

7 | Hạn chế mạng xã hội

Các idol KPOP sẽ bị quản lý rất gắt gao về cấp độ dùng mạng xã hội. Các trạng thái, hình ảnh được đăng lên phải qua sự kiểm soát của quản lý. Mục đích của việc này là giúp các nghệ sĩ tránh được việc nhận những tin nhắn tiêu cực từ phía cộng đồng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của họ.

8 | Không được tự ý cắt tóc

Bởi vì các kế hoạch phát triển của công ty sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ngoại hình, kiểu tóc của idol. Khi muốn thay đổi kiểu tóc, họ phải báo quản lý, và tất nhiên, nếu kiểu tóc mới không phù hợp họ buộc phải không được cắt. Nếu vi phạm, họ sẽ bị khiển trách, thậm chí là sa thải khỏi công ty. Chaeyoung (TWICE) là 1 trong số những idol khá “dũng cảm” trong việc “tiền trảm hậu tấu” mái tóc của mình.

9 | Không được đi làm thêm

Dù là thực tập sinh hay đã đi diễn, họ tuyệt đối không được đi làm thêm dù cho có thiếu thốn về mặt tiền bạc.

10 | Tôn trọng các trưởng bối

Grace kể rằng, khi gặp các người lớn tuổi hơn, họ phải cuối người 90 độ để tỏ lòng tôn trọng. Không những phải cuối người, họ còn phải nắm bắt các cách chào thể hiện sự tôn trọng. Grace kể rằng, có lần vì trời lạnh, cô phải cuối người nhưng tay bỏ trong túi áo. Kết quả là cô đã bị quản lý của mình mắng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: