Đại học Lao động – Xã hội khai giảng năm học mới

Nguồn: Nhân Dân

Sáng ngày 5-10, tại Hà Nội, trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức lễ khai giảng cho 1.300 tân sinh viên hệ chính quy.

Với 17 khoa và viện, trung tâm nghiên cứu trực thuộc, đại học Lao động – Xã hội hiện đang đào tạo sinh viên – học viên thuộc năm hệ đại học, cao đẳng, liên thông, cao đẳng nghề và cao học. Theo PGS-TS Nguyễn Thị Thuận, quyền hiệu trưởng nhà trường, trong năm học 2012-2013, trường sẽ nỗ lực khắc phục những khó khăn, khuyết điểm trong công tác dạy và học của năm học trước, tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đối với trường theo hướng kết hợp “Học đi đôi với hành”, tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, nêu gương các điển hình tiên tiến nhằm động viên kịp thời những sinh viên có ý thức phấn đấu và có kết quả học tập tiến bộ.

Phát biểu trong chương trình, Tiến sĩ Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và thành công trong việc dạy thực chất, học thực chất của tập thể giáo viên và học sinh – sinh viên của nhà trường trong quyết tâm đẩy lùi những tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục. Ông tin rằng, với truyền thống dạy và học, trường sẽ tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong đào tạo và học tập.

Tiền thân từ trường Trung học Lao động – Tiền lương thuộc Bộ Lao động ra đời năm 1961, qua 51 năm hình thành và phát triển, Đại học Lao động – Xã hội hiện có đội ngũ giảng viên hơn 250 người, góp phần đào tạo và bồi dưỡng hơn 30.000 cán bộ của ngành và các lĩnh vực khác của đất nước.

* Cũng trong sáng nay, Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới tại Hà Nội cho 500 sinh viên mới.

PGS-TS Nguyễn Văn Nhã, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Đại học Nguyễn Trãi thành lập ngày 5-2-2008 theo Quyết định số 183/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sau bốn năm xây dựng, trường đã bước đầu khẳng định vị trí và bản sắc riêng trên bản đồ các trường đại học ngoài công lập cả nước. Cơ sở giáo dục này hiện có hơn 1.300 sinh viên theo học các hệ đại học, cao đẳng với tám ngành đào tạo. Năm 2012 là năm đầu tiên trường triển khai chiến lược phát triển đến năm 2020 với mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn quốc gia và tiến tới đạt chuẩn quốc tế.

Cũng trong lễ khai giảng sáng nay, đại học Nguyễn Trãi cũng công bố khoản hỗ trợ 1,2 tỷ đồng dành cho sinh viên năm thứ nhất gồm các học bổng toàn phần cho thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên, học bổng 50% và 70%, hỗ trợ sinh viên năm đầu tham gia chương trình đào tạo quốc tế…, đồng thời trao thưởng cho gần 70 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội.

N.A

#