Cánh cửa thành công luôn để ngỏ

Nguồn: Kiến thức

Nếu bạn muốn thành công chỉ phụ thuộc vào người khác thì thành công sẽ không chào đón bạn đâu.

Bạn có biết vì sao khi xây một ngôi nhà, sẽ có một người làm chủ thầu, còn nhiều người khác làm thợ và những người thợ thì không được tự ý quyết định xây như thế nào dù họ có giỏi đến đâu không? Mãi mãi họ chỉ là thợ nếu họ chấp nhận có một ông chủ luôn sai bảo họ phải làm thế này, thế kia.

Vậy đấy, nếu bạn muốn thành công mà chỉ phụ thuộc vào người khác thì thành công sẽ không chào đón bạn đâu. Kể cả khi cánh của thành công ở gần bạn nhất!

Không một ai có thể nói cho bạn biết rằng: “Thành công nằm ở cánh cửa đó, đi vào đi!”, bởi những người biết thành công nằm ở đâu, họ sẽ ra sức đi để nắm lấy thành công của họ. Có chăng chỉ là những kẻ ỉ lại hay đang lợi dụng bạn, ngồi chờ bạn mở từng cánh cửa cho đến khi cánh cửa thành công mở ra, họ sẽ đi vào và đóng cửa lại nếu bạn không đủ tỉnh táo để nhận ra đó chính là “Cánh cửa thành công”.

Cánh cửa thành công luôn để ngỏ

Nếu bạn nghĩ đơn giản thành công giống như tuổi tác, theo thời gian nó sẽ lớn dần và đến với bạn thì có lẽ… bạn đang giống như “nằm há miệng chờ sung”, không thể biết lúc nào sung rụng, cũng có thể cả đời cũng không có quả sung nào rụng trúng miệng bạn. Nói một cách dễ hiểu hơn thì thành công sẽ không đến với bạn nếu bạn cứ ngồi chờ và không làm gì cả.

Bởi thành công là điều vô hạn, nó có thể đến và cũng có thể đi nếu bạn không nhận ra và không nắm bắt. Để thành công, chúng ta đều phải đi qua những con đường chông gai, và cả yên ả, đó là: Thử thách, thất bại, cơ hội… Điều gì muốn có được cũng phải đánh đổi nhiều thứ khác, nếu không sẽ không lâu bền và có khi đó không phải là sự thật. Nhưng cánh cửa thành công luôn để ngỏ, chờ đợi bạn đến.

Vậy cánh cửa thành công nằm ở đâu?

Rất đơn giản, bạn hãy luôn nhớ rằng:

“Trong mọi bức tường đều có những cánh cửa.”

- Ralph Waldo Emerson

Nhưng làm thế nào để chọn đúng cánh cửa thành công?

Tất cả những gì cần làm là bạn hãy tự tin nhận ra những ưu điểm của mình, dựa vào khả năng của chính bản thân để thách thức nghịch cảnh, tìm được hướng giải quyết những vấn đề phức tạp trong học tập, công việc, tình cảm, mối quan hệ… để đến với cánh cửa thành công. Và hãy nhớ rằng, cánh cửa thành công luôn để ngỏ.

GreenStar

#